EVN và NSMO ký kết thỏa thuận phối hợp

11:26, 27/11/2024

Sáng 27/11/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã ký thỏa thuận phối hợp, với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện và thị trường điện an toàn, liên tục, ổn định, kinh tế, phù hợp với các quy định của pháp luật.

Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Về phía EVN có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn EVN, các đơn vị thành viên trong EVN.

Về phía NSMO có Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Đức Cường, Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Đức Ninh, Thành viên HĐTV Nguyễn Thế Vịnh, Thành viên HĐTV Đoàn Thị Thanh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm điều độ của NSMO.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) và Quyền Tổng giám đốc NSMO Nguyễn Đức Ninh ký Thỏa thuận phối hợp trước sự chứng kiến của các đại biểu. Ảnh: Ngọc Tuấn. 

EVN và NSMO đã cùng xây dựng nội dung thỏa thuận phối hợp nhằm tiếp tục duy trì và phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong vận hành, góp phần quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho đất nước và nhân dân.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cụ thể hóa phạm vi các lĩnh vực hợp tác, nội dung phối hợp, quyền và nghĩa vụ của các bên với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, liên tục và kinh tế; thực hiện tốt các nhiệm vụ về cung cấp điện và vận hành thị trường điện trong tương lai...

Một số công việc cụ thể như: Lập kế hoạch, điều độ, vận hành hệ thống điện (HTĐ), thị trường điện (TTĐ) quốc gia, đảm bảo cho HTĐ quốc gia vận hành an toàn, ổn định, liên tục và kinh tế; phối hợp vận hành và xử lý sự cố hệ thống thông tin, đảm bảo an toàn thông tin cho hoạt động của EVN và NSMO; phối hợp trong công tác xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của EVN và các đơn vị thành viên; công tác phối hợp trang bị hệ thống rơ le bảo vệ, mạch liên động, sa thải đặc biệt, thiết bị ghi sự cố, thiết bị đo góc pha và phân tích, báo cáo sự cố...

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu. Ảnh: Ngọc Tuấn. 

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua giữa EVN và NSMO luôn có sự phối chặt chẽ trong các công việc. Với Thỏa thuận hợp tác này, EVN và NSMO tiếp tục đánh dấu một nấc thang mới, gắn kết và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung là cung ứng điện an toàn, ổn định cho đất nước, qua đó đóng góp chung vào sự phát triển của ngành Điện Việt Nam.

Quyền Tổng giám đốc NSMO Nguyễn Đức Ninh phát biểu. Ảnh: Ngọc Tuấn

Ông Nguyễn Đức Ninh, Quyền Tổng giám đốc NSMO cũng nhấn mạnh Lễ ký thỏa thuận phối hợp giữa EVN và NSMO là dấu mốc quan trọng, khẳng định hai bên sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp hiệu quả trong các mặt công tác.

Từ tháng 8/2024, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (nay là Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia) chính thức được chuyển giao từ EVN, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về Bộ Công Thương. 

Ông Nguyễn Đức Ninh cho biết thêm, trong giai đoạn chuyển giao của năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiếp tục hỗ trợ cho NSMO hoàn thành xuất sắc kế hoạch đảm bảo cung cấp điện mùa khô, đóng điện đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác….


Thanh Hương

Share

Kiểm tra công trường dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng trước ngày "cán đích"

Kiểm tra công trường dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng trước ngày "cán đích"

Ngày 2/12, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã kiểm tra hiện trường, rà soát các điều kiện để chuẩn bị công tác nghiệm thu hoàn thành công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.


Kiểm tra công trường dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng trước ngày "cán đích"

Kiểm tra công trường dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng trước ngày "cán đích"

Ngày 2/12, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã kiểm tra hiện trường, rà soát các điều kiện để chuẩn bị công tác nghiệm thu hoàn thành công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.


Hoàn thiện những phần việc cuối cùng, đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng về đích đúng hẹn

Hoàn thiện những phần việc cuối cùng, đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng về đích đúng hẹn

Ngày 2/12, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp rà soát các điều kiện nghiệm thu, hoàn tất những công việc cuối cùng để khánh thành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng trong tháng 12/2025.


Khẩn trương cấp điện cho khách hàng sau sự cố cáp ngầm Phú Quốc

Khẩn trương cấp điện cho khách hàng sau sự cố cáp ngầm Phú Quốc

Tính đến sáng ngày 2/12, 100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc đã được cấp điện trở lại sau sự cố cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, trong đó có khoảng 7.500 khách hàng khu vực Bắc Phú Quốc cấp điện luân phiên.


Công đoàn Điện lực Hàn Quốc thăm, làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Công đoàn Điện lực Hàn Quốc thăm, làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều 01/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Hàn Quốc có buổi thăm và làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN), nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động của Công đoàn ngành Điện hai bên.