EVN yêu cầu các đơn vị thành viên chuẩn bị phương án đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2023

17:22, 23/08/2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá trên cả nước nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Các đơn vị trong EVN lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày kỷ niệm Quốc khánh với những nội dung chủ yếu như: Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, ổn định, tin cậy, liên tục trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp này.

EVN và các đơn vị không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong ngày lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9/2023, trừ trường hợp xử lý sự cố. EVN cũng chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Các đơn vị trực thuộc EVN sẽ bố trí lực lượng ứng trực trong suốt thời gian nghỉ lễ 2/9

EVN đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Các tổng công ty điện lực chỉ đạo công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm cần đảm bảo cung cấp điện ổn định, thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong thời gian nghỉ lễ 2/9.

Bên cạnh đó, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài EVN đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, EVN cũng yêu cầu Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt; tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của tập đoàn.


Phạm Ngọc

Share

Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn vừa ký Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 15/4/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII).


Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Trang evn.com.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.


Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tham dự Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình lần thứ XII

Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tham dự Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình lần thứ XII

Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Hoà Bình. Đại hội vinh dự đón Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đến tham dự. Đây cũng là đại hội được Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ bầu Bí thư cấp ủy ngay tại đại hội.


50 năm Tổng công ty Điện lực miền Nam: Tri ân lịch sử - Tự hào tiếp bước

50 năm Tổng công ty Điện lực miền Nam: Tri ân lịch sử - Tự hào tiếp bước

Không sân khấu, không pháo hoa, không rình rang khánh tiết. Ở tuổi 50, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) lại chọn cách kỷ niệm 50 năm thành lập bằng những việc làm thầm lặng nhưng thiết thực, chan chứa nghĩa tình: Dành toàn bộ kinh phí tiết kiệm được do không tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và vận động thêm để xây dựng mới 815 căn nhà tạm/nhà dột nát cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.


Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Để "móng không đợi cột"

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Để "móng không đợi cột"

Cùng với khí thế thi công khẩn trương, hối hả trên công trường đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hiện nay, các đơn vị cung cấp cột thép cho dự án cũng đang tất bật sản xuất, thi công cột. Ghi nhận của evn.com.vn tại nhà thầu Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu, ngày 15/4.