EVNCPC bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Ngô Thị Từ

17:06, 23/04/2025

Chiều ngày 22/4/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) phối hợp cùng với Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Châu tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Ngô Thị Từ (thôn Phong Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Bà Ngô Thị Từ sinh năm 1964, hoàn cảnh gia đình chỉ có 2 mẹ con. Bà Từ tuổi đã ngoài sáu mươi, sức khỏe yếu, thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương ít ỏi của con gái làm nghề tự do. Hai mẹ con sống trong căn nhà xây dựng đã lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi có trời mưa nước chảy vào nhà rất khó khăn cho sinh hoạt gia đình.

Bà Ngô Thị Từ nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Tại buổi lễ bàn giao, ông Trần Đình Lành - Ủy viên BTV Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đà Nẵng đã bày tỏ niềm vui, xúc động trước ngôi nhà mới, khang trang của gia đình bà Ngô Thị Từ. Với chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ 70 triệu đồng, cùng với Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng xây dựng nên ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay.

Cũng tại buổi lễ, Điện lực Cẩm Lệ đã gửi đến gia đình bà Ngô Thị Từ món quà tân gia và chúc cho bà luôn sức khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thay mặt gia đình, con gái bà Từ xúc động: “Gia đình tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay. Được sự hỗ trợ của ngành điện và địa phương nên gia đình tôi mới có được ngôi nhà mới, kiên cố để cho mẹ tôi ở lúc tuổi già, tôi xin cảm ơn mọi nguời và xã hội đã quan tâm”.


Cẩm Lệ

Share

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Ngày 17/10/2025 tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trước đó, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công vào ngày 30/9/2025, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Máy biến áp TBEA Henyang (Trung Quốc), do ông Tôn Hòa Thành – Phó Tổng giám đốc Công ty – làm trưởng đoàn.


Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Gắn bó với ngành Điện 16 năm, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng – Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội – vẫn luôn trăn trở “đưa xác suất sự cố về 0”. Đây chính là nguồn động lực để chị bền bỉ sáng tạo và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc khắc phục sự cố lưới điện, tìm ra giải pháp an toàn trong lao động, góp phần giữ vững nguồn sáng Thủ đô.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.


Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều vị trí nằm trên núi cao có địa hình, địa chất chất phức tạp, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, tiến độ cấp bách, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, EVN/Ban Quản lý dự án Điện 1 và các đơn vị liên quan đã hoàn thành đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đảm bảo tiến độ, chất lượng.