EVNGENCO2 tập trung mọi nguồn lực, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2025

19/03/2025 - 10:17 (GMT+7)

Cao điểm mùa khô năm 2025 đang đến gần, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã và đang triển khai nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo các nhà máy điện luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.

Ngày 13/02/2025, Hội đồng quản trị EVNGENCO2 đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2025 do Tổng Giám đốc EVNGENCO2 làm Trưởng ban. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là đề xuất giải pháp, chỉ đạo thực hiện, kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc đảm bảo nhiên liệu; sản xuất điện đáp ứng sản lượng theo phương thức huy động (giờ/ngày/tuần/tháng); đảm bảo khả dụng các tổ máy phát điện; khắc phục nhanh sự cố xảy ra. Đặc biệt, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình trạng các tổ máy, nếu có các bất thường, khiếm khuyết phát sinh sẽ chỉ đạo khắc phục ngay, đưa tổ máy vào vận hành cung cấp điện trong thời gian sớm nhất.

Ban chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2025 họp định kỳ. Ảnh: Minh Lương

Ban Chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện tổ chức ít nhất 01 cuộc họp/tuần để nắm bắt tình hình vận hành các tổ máy, ghi nhận và nhanh chóng xử lý những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị thành viên, hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra sự cố, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của hệ thống điện.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống, thiết bị nhằm kịp thời phát hiện bất thường. Ảnh: Minh Lương

Các đơn vị trực thuộc EVNGENCO2 đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo độ khả dụng, độ tin cậy, quyết tâm đảm bảo cung ứng điện mùa khô. Ghi nhận, Nhiệt điện Hải Phòng và Nhiệt điện Phả Lại đã chuẩn bị đủ lượng nhiên liệu phục vụ cho vận hành mùa khô, cùng Tổng công ty Đông Bắc, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ký hợp đồng mua bán than năm 2025. Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cũng tập trung bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị, duy trì lượng dầu tồn kho, đảm bảo vận hành liên tục khi có huy động từ hệ thống điện Quốc gia.

Nhân viên vận hành kiểm tra tình trạng tổ máy phát thủy điện. Ảnh: Minh Lương

Đối với các nhà máy thủy điện, đến thời điểm vẫn đảm bảo vận hành và duy trì mực nước hồ ở mức cao nhằm đáp ứng huy động của hệ thống trong mùa khô năm 2025. Đồng thời các đơn vị đã và đang chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, nhân sự nhằm triển khai công tác sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị đạt tiến độ và chất lượng. Các nhà máy thủy điện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý vận hành hồ chứa trên cùng lưu vực sông, Sở NN&PTNN các địa phương về tình hình nguồn nước và yêu cầu vận hành của hệ thống điện để khai thác tiết kiệm nguồn nước, đảm bảo hài hòa giữa việc điều tiết mực nước theo biểu đồ, đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu cấp nước về hạ du và sản xuất điện theo đúng nhu cầu thực tế.

Tính đến ngày 16/3/2025, toàn EVNGENCO2 sản xuất đạt hơn 2,76 tỷ kWh. Theo kế hoạch được Bộ Công Thương và EVN giao, đến hết tháng 6/2025, toàn Tổng công ty cần sản xuất đạt hơn 8 tỷ kWh. Để đảm bảo thực hiện đạt kế hoạch, bên cạnh các giải pháp kỹ thuật, Tổng công ty cũng đã phát động phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch những tháng mùa khô và cả năm 2025.


Tin: Ngọc Mai - Ảnh: Minh Lương 19/03/2025 - 10:17 (GMT+7)
Share

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Trong các dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026), các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang nỗ lực tăng tốc, thi công xuyên lễ, không có ngày nghỉ, qua đó hoàn thành nhiều hạng mục đầu tư xây dựng quan trọng, góp phần vào niềm vui chung của cả nước.


Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Hạng mục hạ tầng chiến lược phục vụ xây dựng Dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng chính thức được hợp long vào 07h45 ngày 1/5/2026. Sau cột mốc quan trọng này, Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) và nhà thầu tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu đưa cầu Hiếu Liêm vào khai thác, thông xe từ cuối tháng 6 tới.