EVNHANOI đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp mùa mưa bão 2016

09:38, 01/09/2016

Thời gian qua, sự chủ động tuyên truyền của EVNHANOI đã giúp nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác đảm bảo hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp (HLBVATCTLĐCA). Tổng số vụ vi phạm đã giảm đáng kể , 6 tháng đầu năm, toàn Tổng công ty đã xử lý 272 vụ và không để phát sinh vi phạm mới.

Ông Đinh Tuấn Dũng – Phó Ban An toàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết: Vào mùa mưa bão, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa thường kèm theo giông, lốc, gây ra nhiều sự cố lưới điện như: Cây đổ dẫn theo nhiều hệ lụy làm gãy đổ cột điện, sụt lún, đứt đường dây... Để sẵn sàng ứng phó với những sự cố xảy ra trong mùa mưa bão, EVNHANOI đã thực hiện nhiều giải pháp như: Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác HLBVATCTLĐCA an toàn điện trong mùa mưa bão, an toàn điện trong nhân dân; phát 500.000 tờ tuyên truyền đến các hộ dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thành phố tại 577 xã, phường, thị trấn.

Đồng thời, Tổng công ty cũng tiến hành sửa chữa, củng cố lưới điện một cách thường xuyên; xử lý các vị trí cột điện, dây điện chùng, võng nguy hiểm, không đạt tiêu chuẩn quy định về khoảng cách an toàn; kiểm tra rà soát các thiết bị chống sét của hệ thống lưới điện, tập trung phát quang hành lang, cây cối và các công trình có nguy cơ hoặc những vật thể khác trong giông lốc có thể bay vào lưới điện...

Tuyên truyền về hành  hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp, không để phát sinh điểm vi phạm mới

Huyện Hoài Đức là một trong những địa phương có tình trạng lưới điện chủ yếu là đường dây đi nổi, trạm biến áp chủ yếu thuộc loại trạm treo nên nguy cơ vi phạm HLBVCTLĐCA cao. Ông Đỗ Chí Hưng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoài Đức cho biết: Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các nguy cơ gây mất an toàn hành lang lưới điện một phần là do người dân chưa hiểu rõ quy định của Nhà nước về lĩnh vực này; chủ quan, không lường trước những nguy hiểm, tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra khi xây dựng nhà, công trình kiến trúc gần công trình điện. Khi lập quy hoạch sử dụng đất, cấp đất cho doanh nghiệp, cá nhân, một số địa phương không khảo sát kỹ thực địa, không tính đến sự tồn tại trước đó của đường điện và thiếu phương án di dời giải phóng mặt bằng đối với công trình điện trước khi giao đất.

Trước thực trạng đó, trong những năm qua Công ty Điện lực Hoài Đức đã nỗ lực đưa ra các giải pháp để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện như: Đầu tư cải tạo các tuyến đường dây như thay cột xà dây dẫn nâng cao trình, hạ ngầm một số đoạn, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư. Tuyên truyền về HLATLĐCA trên hệ thống loa phát thanh của huyện, xã, treo các panô tuyên truyền tại các nơi đông dân cư, khu quy hoạch dân cư mới, phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện cho khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với các hội - đoàn thể tuyên truyền về nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn khi xây cất nhà ở, công trình trong HLATLĐCA để người dân thấy được sự nguy hiểm khi vi phạm và tự giác phòng tránh… Công ty còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm, yêu cầu chủ nhà, chủ công trình khắc phục, không để phát sinh những điểm vi phạm mới.


Tin, ảnh: Hoa Việt Cường

Share

Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Malaysia

Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Malaysia

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Malaysia (TNB) - ông Datuk Ir. Megat Jalaluddin Megat Hassan.


Ưu tiên đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Ưu tiên đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) – ông Nguyễn Khánh Long tại Hội nghị Tổng kết công tác an toàn năm 2024, phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng công nhân năm 2025 do Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức. Hội nghị diễn ra sáng 14/5 tại Hà Nội.


Đề cương của Đảng ủy Chính phủ về tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đề cương của Đảng ủy Chính phủ về tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch số 13-KH/ĐU ngày 06/5/2025 của Đảng ủy Chính phủ về tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), căn cứ Hướng dẫn số 23-HD/ĐU ngày 23/01/2025 của Đảng ủy Tập đoàn về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2025 và đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Hướng dẫn số 23), Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 2411 - CV/ĐU ngày 13/5/2025 về việc tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi mới toàn diện các hoạt động công tác của EVN

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi mới toàn diện các hoạt động công tác của EVN

Không còn là xu hướng tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong mọi hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Với những bước đi bài bản và quyết liệt, EVN đang chứng minh sức mạnh công nghệ là chìa khóa nâng tầm hiệu quả quản trị, hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW và định hình diện mạo ngành Điện trong kỷ nguyên số.


Xuất hiện trang Fanpage tuyển dụng giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Xuất hiện trang Fanpage tuyển dụng giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "Kênh việc làm EVN" (như ảnh dưới) là giả mạo và sử dụng trái phép thương hiệu EVN.