EVNHCMC: Đã sẵn sàng đảm bảo điện cho 'Ngày hội non sông'

29/04/2025 - 22:26 (GMT+7)

Chỉ còn ít giờ nữa sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Tại TP. HCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và đang tập trung cao độ cho nhiệm vụ đảm bảo điện liên tục, ổn định để phục vụ cho sự kiện trọng đại này.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN (áo xanh) kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện của EVNHCMC chiều 29/4

Lễ duyệt binh tại TP.HCM sẽ thu hút hàng chục nghìn người tham dự và khoảng 1,2 triệu lượt khách du lịch, với hơn 200 điểm tổ chức sự kiện. Nhu cầu tiêu thụ điện tăng vọt, dự kiến cao hơn 12% so với ngày thường. Trước thách thức ấy, EVNHCMC đã triển khai các giải pháp đồng bộ, khoa học và hiệu quả. Việc tạm dừng mọi hoạt động cắt điện sửa chữa từ ngày 29/4 đến hết ngày 4/5/2025 (trừ trường hợp bất khả kháng), đảm bảo nguồn điện liên tục 100% cho các khu vực tổ chức lễ duyệt binh. Hệ thống đường dây trung - hạ thế và các trạm biến áp tại khu vực trung tâm được bảo dưỡng kỹ lưỡng, loại bỏ tối đa các nguy cơ sự cố, tạo nền tảng vững chắc cho hệ thống điện. Sự hiện đại trong quản lý lưới điện được thể hiện rõ qua việc ứng dụng hệ thống tự động hóa SCADA trên lưới điện trung thế, cho phép giám sát và điều khiển từ xa với các phương án linh hoạt, thời gian phản ứng nhanh.

Để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, EVNHCMC huy động 500 cán bộ, công nhân trực chiến tại các khu vực trọng điểm như Quận 1 và các tuyến đường chính, đảm bảo xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, công suất dự phòng được nâng cao nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho lễ duyệt binh và các hoạt động liên quan.

Lãnh đạo và cán bộ nhân viên EVNHCMC rà soát kỹ lưỡng từng khu vực trọng điểm cần đảm bảo điện 

EVNHCMC cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để bảo vệ an ninh tại các trạm điện trọng điểm, tạo lá chắn vững chắc cho hệ thống điện. Nhờ vậy sẽ giúp cho hơn 50 hệ thống âm thanh, ánh sáng, 21 màn hình lớn phục vụ lễ duyệt binh, cùng hàng ngàn khách sạn, nhà hàng và hàng triệu hộ dân tại TP.HCM, đều được cung cấp điện ổn định, liên tục.

Với các phương án đảm bảo điện của EVNHCMC, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao công tác chuẩn bị cung cấp điện cho dịp đại lễ 30/4 của Tổng công ty. Tuy nhiên, đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng mang tầm quốc gia, mục tiêu là phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này. Vì vậy, Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu EVNHCMC tiếp tục quán triệt đến tất cả các đơn vị có liên quan, công nhân tại các bộ phận, tuyệt đối ko để sai sót trong quá trình triển khai thực hiện.

Chiều ngày 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã trực tiếp tới chỉ đạo và giám sát các kíp trực tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM và Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHCMC. Lãnh đạo EVN cũng gặp gỡ, động viên các cán bộ công nhân viên đã vinh dự được chọn tham gia vào đội hình phục vụ chương trình Lễ duyệt binh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

CTV 29/04/2025 - 22:26 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.