EVNHCMC: Đã sẵn sàng đảm bảo điện cho 'Ngày hội non sông'

29/04/2025 - 22:26 (GMT+7)

Chỉ còn ít giờ nữa sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Tại TP. HCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và đang tập trung cao độ cho nhiệm vụ đảm bảo điện liên tục, ổn định để phục vụ cho sự kiện trọng đại này.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN (áo xanh) kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện của EVNHCMC chiều 29/4

Lễ duyệt binh tại TP.HCM sẽ thu hút hàng chục nghìn người tham dự và khoảng 1,2 triệu lượt khách du lịch, với hơn 200 điểm tổ chức sự kiện. Nhu cầu tiêu thụ điện tăng vọt, dự kiến cao hơn 12% so với ngày thường. Trước thách thức ấy, EVNHCMC đã triển khai các giải pháp đồng bộ, khoa học và hiệu quả. Việc tạm dừng mọi hoạt động cắt điện sửa chữa từ ngày 29/4 đến hết ngày 4/5/2025 (trừ trường hợp bất khả kháng), đảm bảo nguồn điện liên tục 100% cho các khu vực tổ chức lễ duyệt binh. Hệ thống đường dây trung - hạ thế và các trạm biến áp tại khu vực trung tâm được bảo dưỡng kỹ lưỡng, loại bỏ tối đa các nguy cơ sự cố, tạo nền tảng vững chắc cho hệ thống điện. Sự hiện đại trong quản lý lưới điện được thể hiện rõ qua việc ứng dụng hệ thống tự động hóa SCADA trên lưới điện trung thế, cho phép giám sát và điều khiển từ xa với các phương án linh hoạt, thời gian phản ứng nhanh.

Để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, EVNHCMC huy động 500 cán bộ, công nhân trực chiến tại các khu vực trọng điểm như Quận 1 và các tuyến đường chính, đảm bảo xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, công suất dự phòng được nâng cao nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho lễ duyệt binh và các hoạt động liên quan.

Lãnh đạo và cán bộ nhân viên EVNHCMC rà soát kỹ lưỡng từng khu vực trọng điểm cần đảm bảo điện 

EVNHCMC cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để bảo vệ an ninh tại các trạm điện trọng điểm, tạo lá chắn vững chắc cho hệ thống điện. Nhờ vậy sẽ giúp cho hơn 50 hệ thống âm thanh, ánh sáng, 21 màn hình lớn phục vụ lễ duyệt binh, cùng hàng ngàn khách sạn, nhà hàng và hàng triệu hộ dân tại TP.HCM, đều được cung cấp điện ổn định, liên tục.

Với các phương án đảm bảo điện của EVNHCMC, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao công tác chuẩn bị cung cấp điện cho dịp đại lễ 30/4 của Tổng công ty. Tuy nhiên, đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng mang tầm quốc gia, mục tiêu là phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này. Vì vậy, Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu EVNHCMC tiếp tục quán triệt đến tất cả các đơn vị có liên quan, công nhân tại các bộ phận, tuyệt đối ko để sai sót trong quá trình triển khai thực hiện.

Chiều ngày 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã trực tiếp tới chỉ đạo và giám sát các kíp trực tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM và Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHCMC. Lãnh đạo EVN cũng gặp gỡ, động viên các cán bộ công nhân viên đã vinh dự được chọn tham gia vào đội hình phục vụ chương trình Lễ duyệt binh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

CTV 29/04/2025 - 22:26 (GMT+7)
Share

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

Trong tháng 1/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.


Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Ngày 30/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đoàn Thanh niên Chính phủ. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên EVN đã vinh dự nhận nhiều khen thưởng trong các hoạt động công tác Đoàn.