EVNHCMC: Phấn đấu hoàn tất 60 dự án ngầm hóa lưới điện trong năm 2016

14:30, 20/09/2016

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, Tổng công ty sẽ cố gắng hoàn tất thêm 60 dự án ngầm hóa lưới điện, trên 62 tuyến đường của thành phố trong năm 2016.

Các dự án ngầm hóa lưới điện thuộc địa bàn từ quận 1 đến quận 6, quận 10, 11, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú và quận Gò Vấp. Tổng khối lượng thực hiện khoảng 287 km lưới điện trung thế và 489 km lưới điện hạ thế. Đối với khu vực các quận, huyện còn lại ưu tiên thực hiện ngầm hóa đồng bộ với các công trình nâng cấp, mở rộng đường. 

ngầm hóa lưới điện, Thành phố HCM, TPHCM, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, EVN

Công trình ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin trên đường Trần Hưng Đạo - Ảnh: Đỗ Mạng Cường.

Theo EVNHCMC, giai đoạn 2011- 2015 Tổng Công ty đã hoàn thành ngầm hóa lưới điện của 75 dự án tại 59 tuyến đường với khối lượng 262 km lưới điện trung thế, 428 km lưới điện hạ thế (giá trị đầu tư khoảng 2.050 tỷ đồng). Trong đó, đã thực hiện hoàn tất ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin cho các tuyến đường thuộc khu vực trung tâm thành phố như: Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi…, các khu vực xung quanh Hội trường thành phố, chợ Bến Thành, các khu vực vòng xoay ngã sáu Ngô Gia Tự, ngã bảy Lý Thái Tổ… khu vực trung tâm hành chính quận 4, quận 6 và quận Thủ Đức.

Đến năm 2020, phấn đấu hoàn tất cải tạo ngầm hóa lưới điện tại các tuyến đường chính trong khu vực nội thành, các tuyến đường liên quận, và đặc biệt thực hiện hoàn tất công tác ngầm hóa lưới điện tại tất cả các tuyến đường có tên trong khu vực trung tâm thành phố thuộc địa bàn quận 1 và quận 3.

Khối lượng thực hiện ngầm hóa lưới điện giai đoạn 2016-2020

  • Lưới điện trung thế: Dự kiến 650 km.
  • Lưới điện hạ thế: Dự kiến 1.150 km.
  • Giai đoạn năm 2016 – 2017 thực hiện tại khu vực quận 1, quận 3 cùng các tuyến đường liên quận.
  • Giai đoạn năm 2018 – 2020 thực hiện ngầm hóa lưới điện với tất cả các tuyến đường có tên thuộc khu vực quận 1, quận 3.

 


Ngọc Tuấn

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.




Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.