EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam

21:39, 12/04/2025

Năm 2024, công tác thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở tại Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được triển khai nghiêm túc, bài bản và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đây là kết luận được đưa ra tại buổi làm việc vào ngày 10/4 giữa Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) với Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) về việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, ban hành theo Quyết định 217-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Đoàn giám sát của Công đoàn ĐLVN do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn.

Về phía EVNHCMC, có ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC và ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Tổng công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn giám sát của Công đoàn ĐLVN và EVNHCMC

Trọng tâm của buổi làm việc là giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc; việc xây dựng và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại EVNHCMC trong năm 2024 và Quý I/2025.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hương Sen - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng EVNHCMC cho biết, năm 2024, tất cả các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đều tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch các nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Tổng công ty đã tiếp nhận và xử lý 70 kiến nghị của người lao động, trong đó phần lớn được giải quyết tại đơn vị, thể hiện tinh thần cầu thị và trách nhiệm trong đối thoại. Đáng chú ý, trong suốt năm 2024 và quý I/2025, không có đơn thư khiếu nại hay tranh chấp lao động nào phát sinh, thể hiện sự hài hòa, ổn định trong quan hệ lao động và hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn.

Bên cạnh đó, EVNHCMC còn tích cực chăm lo đời sống người lao động thông qua việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định hiện hành, như: hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người lao động; giảm giờ làm cho người lao động sắp nghỉ hưu; tổ chức nghỉ điều dưỡng và thực hiện các chính sách thăm hỏi, tương trợ khi người lao động gặp khó khăn hoặc qua đời.

Trong quý I/2025, Tổng công ty đã chi hơn 1,6 tỷ đồng để trợ cấp cho các trường hợp bệnh hiểm nghèo và hơn 3,3 tỷ đồng cho các trường hợp tương trợ mai táng. Chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi cũng được thực hiện đồng bộ theo hướng gắn với hiệu quả công việc và thâm niên công tác. EVNHCMC cũng đảm bảo đầy đủ các chế độ về ăn giữa ca, nghỉ phép, khám sức khỏe định kỳ và an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đánh giá, cao những nỗ lực và kết quả nổi bật mà Công đoàn Tổng công ty đã đạt được, đồng thời ghi nhận tinh thần chủ động trong thực thi quy chế dân chủ, sự quan tâm thực tế đến đời sống người lao động cũng như cách thức tổ chức, đối thoại và phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn. Đồng chí đề nghị EVNHCMC tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong trong Tập đoàn, không ngừng sáng tạo các mô hình dân chủ tại nơi làm việc, tăng cường giám sát nội bộ và nâng cao hiệu quả công tác công đoàn trong giai đoạn chuyển đổi số.


Song Giang

Share

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong mùa cao điểm thu hoạch quế

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong mùa cao điểm thu hoạch quế

Đây là thời gian cao điểm thu hoạch quế tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Hàng trăm hộ dân đồng loạt khai thác, chặt hạ cây phục vụ chế biến, tiêu thụ. Để bảo vệ lưới điện, bảo vệ tính mạng và tài sản người dân, công nhân Đội Quản lý vận hành (QLVH) – Điện lực Bảo Thắng đã có mặt thường trực tại các điểm nóng, chủ động giám sát, hỗ trợ kỹ thuật.


Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Hơn 100 vận động viên tham gia giao hữu thể thao do Công đoàn Cơ quan EVN tổ chức

Hơn 100 vận động viên tham gia giao hữu thể thao do Công đoàn Cơ quan EVN tổ chức

Sáng 10/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao hữu thể thao giữa một số đơn vị trong EVN nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2025) và 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).


Đoàn Thanh niên EVN trao đổi, học tập kinh nghiệm với Đoàn Thanh niên VTV về công tác đoàn, ứng dụng AI

Đoàn Thanh niên EVN trao đổi, học tập kinh nghiệm với Đoàn Thanh niên VTV về công tác đoàn, ứng dụng AI

Chiều ngày 12/05, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác chuyên môn.


Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tiếp đoàn đại biểu Quốc hội CHLB Đức và Hiệp hội Khí hậu Climate Union

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tiếp đoàn đại biểu Quốc hội CHLB Đức và Hiệp hội Khí hậu Climate Union

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức và Hiệp hội Khí hậu Climate Union trao đổi về các định hướng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.