EVNHCMC nâng tổng số Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lên 262 người

24/10/2024 - 14:28 (GMT+7)

Trong khuôn khổ Hội nghị Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 42 (CAFEO-42) được tổ chức tại Malaysia từ ngày 22-24/10/2024, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) có 06 kỹ sư đại diện tham gia nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC lên 262 người.

Cụ thể, tại hội nghị CAFEO-42, các kỹ sư chuyên nghiệp của EVNHCMC nói riêng và các kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN nói chung đã có cơ hội tiếp cận, trao đổi và chia sẻ các chủ đề về đổi mới, sáng tạo và hội nhập công nghệ trong bối cảnh phát triển nguồn năng lượng bền vững – một trong những chủ đề nổi trội tại các quốc gia trong khu vực.

6 kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 42. Ảnh: ĐVCC

Bên cạnh những hoạt động trao đổi chuyên môn, đoàn công tác của EVNHCMC cũng đã được tham quan nhiều gian hàng triển lãm công nghệ mới tiên tiến. Các gian hàng này trưng bày những hạ tầng chuyển đổi năng lượng xanh với công suất lớn, các giải pháp giám sát và phân tích địa hình bằng máy bay không người lái, cũng như các mô hình giải pháp cung cấp điện từ khâu phát điện, truyền tải cho đến phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội nghị, nữ kỹ sư Nguyễn Ngọc Lệ Quyên – Công ty Điện lực Hóc Môn (EVNHCMC) đã đại diện cho Việt Nam trình bày tham luận về “Văn hóa số và chuyển đổi số tại Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh”. Bài tham luận đã nêu rõ những kết quả đạt được trong việc đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức về văn hóa doanh nghiệp gắn liền với các thành tựu nổi bật trong chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu EVNHCMC trở thành doanh nghiệp số toàn diện, sáng tạo, có văn hóa mạnh, tiên phong đổi mới để đồng hành cùng sự phát triển và hội nhập của đất nước.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Lệ Quyên trình bày tham luận trong khuôn khổ Hội nghị. Ảnh: ĐVCC

Trong số các kỹ sư Việt Nam đã được Đăng bạ Kỹ sư ASEAN năm 2024, có 28 kỹ sư thuộc EVNHCMC. Tính đến nay, tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC là 262 người. Đây là danh hiệu nghề nghiệp cao quý khẳng định trình độ, năng lực và đạo đức nghề nghiệp của người kỹ sư, được hội nghề nghiệp công nhận và xã hội thừa nhận.

Từ năm 2017, việc đào tạo và bồi dưỡng kỹ sư theo tiêu chí Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của EVNHCMC. Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hội Điện lực Việt Nam, Hội Điện lực TP.HCM và EVNHCMC tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế, đồng thời được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ). Ngoài ra, họ còn được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia vào các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ.


PV 24/10/2024 - 14:28 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Từ ngày 1/7, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) chính thức triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ điện dành cho khách hàng đấu nối lưới điện hạ áp trên địa bàn TPHCM. Dịch vụ giúp khách hàng có thêm lựa chọn khi phát sinh nhu cầu lắp đặt mới hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, đồng thời góp phần bảo đảm hệ thống điện sử dụng trong gia đình vận hành an toàn, ổn định.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.