EVNNPT: Đôn đốc tiến độ thi công Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối

07/03/2025 - 18:35 (GMT+7)

Ngày 7/3, tại Hà Tĩnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Phạm Lê Phú và đoàn công tác đã đi kiểm tra công trường và động viên các đơn vị tham gia dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đường dây đấu nối.

Tham gia đoàn công tác có ông Vũ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT.

Theo kế hoạch, dự án hoàn thành trong quý III/2024 nhằm đảm bảo cung cấp điện cho Khu kinh tế Vũng Áng và tỉnh Hà Tĩnh. Do vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng, nên dự án này được đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành trong tháng 4/2025.

Theo Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung - đơn vị được EVNNPT giao đại diện chủ đầu tư, phần trạm biến áp đến nay công tác xây dựng cơ bản hoàn thành. Thách thức lớn nhất của dự án là vướng mắc mặt bằng các vị trí móng cột của phần đường dây đấu nối. Địa phương mới bàn giao 33/45 vị trí móng. 

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú và đoàn công tác nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án. Ảnh: Lê Linh

Tại buổi kiểm tra công trường, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú yêu cầu Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND thị xã Kỳ Anh để sớm tháo gỡ vướng mắc mặt bằng. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị, giáo xứ, giáo phận tại khu vực để tuyên truyền các hộ dân đồng thuận với dự án. Trong trường hợp đã tính đúng, tính đủ theo quy định, kể cả công tác đền bù phục vụ thi công nhưng các hộ dân vẫn không hợp tác, cản trở,… CPMB cần kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh, các phòng liên quan có các giải pháp quyết liệt để bàn giao mặt bằng theo kế hoạch.

Đối với nhà thầu thi công xây lắp, yêu cầu cử lãnh đạo có thẩm quyền, chỉ huy trưởng phải thường xuyên có mặt tại công trường. Tăng cường nhân lực, tăng ca triển khai thi công đồng loạt các vị trí đã bàn giao mặt bằng. Bố trí nhân lực thi công lắp dựng cột ngay đối với những vị trí đủ điều kiện.

Trạm biến áp 220kV Vũng Áng:

- Địa điểm: Xóm Trại, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

- Quy mô: 2 máy biến áp 220kV x 250MVA, dự phòng sau năm 2030 máy biến áp thứ 3 - 250MVA. Giai đoạn này lắp 01 máy. 

- Đường dây đấu nối đi qua địa phận xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Thịnh, phường Kỳ Trinh, thuộc thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh.


Lê Linh 07/03/2025 - 18:35 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.