EVNSPC chung tay “mang Tết ấm” đến với người nghèo

11:32, 23/01/2025

Với mong muốn chia sẻ yêu thương, góp phần giúp các hộ dân đón một cái Tết ấm lòng và đủ đầy hơn, hàng nghìn phần quà đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội” nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hướng tới kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển EVNSPC (30/4/1975 - 30/4/2025).

Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức trao quà cho bà con tại Long An

San sẻ yêu thương, tô thắm nghĩa tình

Bà Lê Thị Văn (xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) năm nay đã 79 tuổi, là người già neo đơn. Trước đây, bà đi bán vé số, dù khó khăn nhưng vẫn tự lo được cuộc sống. Giờ đây, tuổi đã cao, chân yếu, bà không còn đi bán vé số dạo được nữa, cuộc sống theo đó cũng khó khăn hơn. Nhận được quà Tết từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, bà Văn rất phấn khởi: "Nhờ chính quyền, nhờ các cô chú ngành Điện, tôi có thêm các đồ dùng cần thiết để đón Tết. Tôi rất cảm kích”.

Đây chỉ là một trong hàng nghìn hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang, An Giang, Bình Phước, Bến Tre,… được EVNSPC tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Cùng với quà Tết, 320 chiếc xe đạp cũng đã được EVNSPC trao tặng cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em trên hành trình chinh phục tri thức, vun đắp ước mơ.

Niềm vui của các em học sinh khi được đi trên những chiếc xe đạp mới do EVNSPC tặng

Có thể nói, những món quà của EVNSPC ngay trước thềm năm mới có ý nghĩa rất lớn, giúp bà con thêm phấn khởi trong không khí Tết Nguyên đán cận kề.

Nối dài những "mạch yêu thương"

Ông Hoàng Quốc Sơn – Trưởng ban Truyền thông EVNSPC cho biết, ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho 21 tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt cung cấp điện cho 5/12 huyện đảo trên cả nước trong đó có huyện đảo Trường Sa và nhà dàn DK1, EVNSPC luôn ưu tiên dành nguồn lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần vào cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

EVNSPC trao quà cho các hộ nghèo tại tỉnh Tiền Giang

Trong năm 2024, EVNSPC đã dành khoảng 35 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như: hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão Yagi; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách; chăm lo cho các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng,… trên địa bàn quản lý. Riêng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm nay, EVNSPC đã trao hơn 2.200 suất quà tặng với tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng, góp phần nối dài những hoạt động nhân ái vì cộng đồng.

Ông Nguyễn Chí Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nhơn Hòa Lập (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) khẳng định: “Có thể nói những hoạt động an sinh xã hội mà EVNSPC triển khai trong những năm qua xuất phát từ tình cảm rất chân thành, nghĩa cử cao quý của Tổng công ty đối với bà con vùng sâu, vùng xa, tích cực thực hiện chủ trương của Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Phạm Văn Hòa - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đánh giá rất cao quyết tâm, nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Đồng Tháp không chỉ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm với người dân, doanh nghiệp trong việc đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, mà còn luôn phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác an sinh xã hội thiết thực trên địa bàn.

Không khí mừng Xuân mới đang len lỏi vào từng đường làng, ngõ xóm, từng thôn, ấp trên mọi miền Tổ quốc. Những món quà Tết của EVNSPC gửi đến bà con mong rằng sẽ lan tỏa yêu thương, tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp cho những hoàn cảnh, mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.


Hồng Hoa

Share

Cán bộ EVNHANOI đội mưa, đi từng ngõ nhỏ hướng dẫn dân vùng ngập

Cán bộ EVNHANOI đội mưa, đi từng ngõ nhỏ hướng dẫn dân vùng ngập

EVNHANOI đã huy động lực lượng kiểm tra, trực tiếp hướng dẫn an toàn điện cho người dân tại các vùng ngập úng ngay trong chiều 7/10.


Cán bộ EVNHANOI đội mưa, đi từng ngõ nhỏ hướng dẫn dân vùng ngập

Cán bộ EVNHANOI đội mưa, đi từng ngõ nhỏ hướng dẫn dân vùng ngập

EVNHANOI đã huy động lực lượng kiểm tra, trực tiếp hướng dẫn an toàn điện cho người dân tại các vùng ngập úng ngay trong chiều 7/10.


EVNCPC: Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Tổng công ty

EVNCPC: Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Tổng công ty

Chiều ngày 7/10, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (07/10/1975 – 07/10/2025).


Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025

Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025

Sáng ngày 8/10, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức Lễ tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tại buổi lễ, có 3 cá nhân trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam được khen thưởng.


Hạ đặt thành công rotor tổ máy số 2 - Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hạ đặt thành công rotor tổ máy số 2 - Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng

Vào lúc 10 giờ 18 phút ngày 07/10/2025, tại công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã phối hợp với các nhà thầu tổ chức hạ đặt thành công rotor tổ máy số 2 dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng, qua đó hoàn thành công tác lắp đặt rotor của toàn bộ dự án. Trước đó, tổ máy số 1 cũng đã hoàn thành lắp đặt và phát điện hoà lưới thành công vào đúng ngày 19/8/2025, chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.