EVNSPC chung tay “mang Tết ấm” đến với người nghèo

23/01/2025 - 11:32 (GMT+7)

Với mong muốn chia sẻ yêu thương, góp phần giúp các hộ dân đón một cái Tết ấm lòng và đủ đầy hơn, hàng nghìn phần quà đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội” nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hướng tới kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển EVNSPC (30/4/1975 - 30/4/2025).

Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức trao quà cho bà con tại Long An

San sẻ yêu thương, tô thắm nghĩa tình

Bà Lê Thị Văn (xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) năm nay đã 79 tuổi, là người già neo đơn. Trước đây, bà đi bán vé số, dù khó khăn nhưng vẫn tự lo được cuộc sống. Giờ đây, tuổi đã cao, chân yếu, bà không còn đi bán vé số dạo được nữa, cuộc sống theo đó cũng khó khăn hơn. Nhận được quà Tết từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, bà Văn rất phấn khởi: "Nhờ chính quyền, nhờ các cô chú ngành Điện, tôi có thêm các đồ dùng cần thiết để đón Tết. Tôi rất cảm kích”.

Đây chỉ là một trong hàng nghìn hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang, An Giang, Bình Phước, Bến Tre,… được EVNSPC tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Cùng với quà Tết, 320 chiếc xe đạp cũng đã được EVNSPC trao tặng cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em trên hành trình chinh phục tri thức, vun đắp ước mơ.

Niềm vui của các em học sinh khi được đi trên những chiếc xe đạp mới do EVNSPC tặng

Có thể nói, những món quà của EVNSPC ngay trước thềm năm mới có ý nghĩa rất lớn, giúp bà con thêm phấn khởi trong không khí Tết Nguyên đán cận kề.

Nối dài những "mạch yêu thương"

Ông Hoàng Quốc Sơn – Trưởng ban Truyền thông EVNSPC cho biết, ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho 21 tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt cung cấp điện cho 5/12 huyện đảo trên cả nước trong đó có huyện đảo Trường Sa và nhà dàn DK1, EVNSPC luôn ưu tiên dành nguồn lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần vào cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

EVNSPC trao quà cho các hộ nghèo tại tỉnh Tiền Giang

Trong năm 2024, EVNSPC đã dành khoảng 35 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như: hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão Yagi; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách; chăm lo cho các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng,… trên địa bàn quản lý. Riêng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm nay, EVNSPC đã trao hơn 2.200 suất quà tặng với tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng, góp phần nối dài những hoạt động nhân ái vì cộng đồng.

Ông Nguyễn Chí Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nhơn Hòa Lập (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) khẳng định: “Có thể nói những hoạt động an sinh xã hội mà EVNSPC triển khai trong những năm qua xuất phát từ tình cảm rất chân thành, nghĩa cử cao quý của Tổng công ty đối với bà con vùng sâu, vùng xa, tích cực thực hiện chủ trương của Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Phạm Văn Hòa - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đánh giá rất cao quyết tâm, nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Đồng Tháp không chỉ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm với người dân, doanh nghiệp trong việc đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, mà còn luôn phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác an sinh xã hội thiết thực trên địa bàn.

Không khí mừng Xuân mới đang len lỏi vào từng đường làng, ngõ xóm, từng thôn, ấp trên mọi miền Tổ quốc. Những món quà Tết của EVNSPC gửi đến bà con mong rằng sẽ lan tỏa yêu thương, tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp cho những hoàn cảnh, mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.


Hồng Hoa 23/01/2025 - 11:32 (GMT+7)
Share

EVN và KfW tăng cường hợp tác, thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng trọng điểm

EVN và KfW tăng cường hợp tác, thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng trọng điểm

Làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) vào ngày 8/4 tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Nguyễn Đình Phước khẳng định mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy tiến độ thu xếp vốn cho các dự án nguồn điện và lưới điện quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững.


EVN triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI năm 2026

EVN triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI năm 2026

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành văn bản số 1900/EVN-KTAT ngày 5/4/2026 yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI năm 2026.


Nắng nóng gay gắt: EVNSPC đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Nắng nóng gay gắt: EVNSPC đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Tại Hội nghị giao ban Báo chí khu vực phía Nam do Vụ địa phương 3 - Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức sáng 8/4, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nhấn mạnh, EVNSPC đẩy mạnh tiết kiệm điện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, đặc biệt trong mùa khô năm nay.


Một số mục tiêu lớn về tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện

Một số mục tiêu lớn về tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện

Một số mục tiêu cụ thể đến năm 2030 được nêu tại Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 19/3/2026 về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện.


Thúc đẩy triển khai BESS trên lưới điện

Thúc đẩy triển khai BESS trên lưới điện

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) trên lưới điện.