EVNSPC phát động thi đua nước rút hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110kV

05/02/2025 - 11:37 (GMT+7)

Ngày 4/2/2025, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Ban Thường vụ Công đoàn EVNSPC ban hành Chỉ thị liên tịch số 889/CTLT-EVNSPC-CĐ, phát động Phong trào thi đua nước rút 90 ngày nỗ lực hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110kV trước ngày 30/4/2025.

Phong trào thi đua nhằm tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của 21 tỉnh, thành phía Nam và đời sống nhân dân; đảm bảo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2025, trong đó mục tiêu trọng tâm là tập trung hoàn thành toàn diện công tác đầu tư xây dựng của năm. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng 50 năm EVNSPC “Xây dựng - Phát triển - Thắp sáng niềm tin” (30/4/1975 – 30/4/2025) và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2025 - 2030. 

Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNSPC kêu gọi toàn thể CBCNV EVNSPC tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua với tinh thần xung kích và trách nhiệm cao nhất

Để hoàn thành các mục tiêu theo Chỉ thị liên tịch, EVNSPC tập trung nguồn lực cho công tác đầu tư xây dựng, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, nòng cốt để chỉ đạo, điều hành một cách quyết liệt. Từng công trình điện, đặc biệt là các công trình trọng điểm, cấp bách, cần phân công, bố trí các cán bộ có năng lực nhất, tâm huyết nhất để thực hiện. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai phải được kịp thời giải quyết hoặc báo cáo lên cấp trên giải quyết theo theo tinh thần “rõ ràng, cụ thể, đúng thẩm quyền”; không để khó khăn, vướng mắc trở thành điểm nghẽn, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình.

Đặc biệt, EVNSPC dừng giải quyết cho cán bộ, lãnh đạo nghỉ phép đi nước ngoài trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/4/2025. Trường hợp đặc biệt, Thủ trưởng cơ quan Tổng công ty và người đứng đầu các đơn vị phải báo cáo và được sự đồng ý của Chủ tịch/Tổng giám đốc Tổng công ty. Các đơn vị vận động CBCNV tạm dừng nghỉ phép đi nước ngoài trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/4/2025, trừ trường hợp cấp bách.

Trong 4 tháng đầu năm, EVNSPC cũng hạn chế tối đa số lượng, thời lượng các cuộc họp trực tiếp; tạm dừng tổ chức các hội nghị/hội thảo chưa thật sự cần thiết để tập trung điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty kêu gọi toàn thể CBCNV trong Tổng công ty tích cực hưởng ứng, tham gia với tinh thần xung kích, đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm cao nhất trong phong trào thi đua nước rút này.


Hồng Hoa 05/02/2025 - 11:37 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

Sáng ngày 28/8/2026, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc. Đây là công trình thứ 3 liên tiếp, cùng với Trạm biến áp 220kV Phú Quốc và Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc cũng vừa đóng điện hoàn thành trong tháng 8/2026, sẵn sàng đảm bảo hạ tầng năng lượng cho đặc khu Phú Quốc và sự kiện APEC 2027.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.