EVNSPC tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp

17/01/2025 - 11:25 (GMT+7)

Sáng 16/1, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp Phạm Văn Hòa phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trao tặng 60 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc EVNSPC (bên trái) đại diện Tổng công ty nhận thư cảm ơn của chính quyền xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong năm 2024, EVNSPC đã dành trên 35 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng; xây nhà tình nghĩa, tình thương;... Tại tỉnh Đồng Tháp, năm qua, EVNSPC đã dành hơn 2,8 tỷ đồng thực hiện các hoạt động chung tay, đồng hành cùng địa phương giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa và ông Bùi Quốc Hoan trao tặng quà cho bà con

Trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, thay mặt tập thể CBCNV EVNSPC, ông Bùi Quốc Hoan chia sẻ với những khó khăn của bà con, đồng thời bày tỏ hi vọng những món quà nhỏ của CBCNV Tổng công ty sẽ góp phần giúp bà con có cái Tết thêm đầm ấm, an lành, hạnh phúc. Lãnh đạo EVNSPC cũng mong muốn chính quyền địa phương cùng người dân thành phố Sa Đéc sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Điện nói chung, EVNSPC nói riêng, góp phần giúp ngành Điện Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Với tư cách là Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Văn Hòa biểu dương những đóng góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như EVNSPC đã thường xuyên dành sự quan tâm, chăm lo cho các hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội, đặc biệt vào những dịp Tết đến, Xuân về.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà cũng đánh giá rất cao quyết tâm, nỗ lực của EVNSPC và Công ty Điện lực Đồng Tháp trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là đã kéo điện về cho bà con ở vùng sâu, vùng xa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

“Qua tiếp xúc cử tri, bà con đánh giá rất cao vai trò, trách nhiệm và và tinh thần phục vụ của ngành Điện”, ông Phạm Văn Hòa cho biết.

Là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, ông Trần Ngọc Tuấn - Ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông xúc động chia sẻ, hai vợ chồng ông đều tuổi cao, sức yếu, thu nhập cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào nghề bán vé số dạo của ông: “Gia đình tôi rất khó khăn. Hôm nay được nhận quà Tết của ngành Điện, tôi vui lắm”.

Gửi lời cảm ơn đến Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa và EVNSPC, ông Dương Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND phường Tân Quy Đông (TP. Sa Đéc) chia sẻ, những phần quà sẽ giúp các hộ gia đình thềm phần ấm no, hạnh phúc trong dịp Tết, đồng thời cũng là động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tổng công ty Điện lực miền Nam thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Trong quá trình 50 xây dựng và phát triển, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNSPC luôn quan tâm, đồng hành cùng chính quyền các địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng...


H.Hoa 17/01/2025 - 11:25 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.