EVNSPC tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp

17/01/2025 - 11:25 (GMT+7)

Sáng 16/1, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp Phạm Văn Hòa phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trao tặng 60 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc EVNSPC (bên trái) đại diện Tổng công ty nhận thư cảm ơn của chính quyền xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong năm 2024, EVNSPC đã dành trên 35 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng; xây nhà tình nghĩa, tình thương;... Tại tỉnh Đồng Tháp, năm qua, EVNSPC đã dành hơn 2,8 tỷ đồng thực hiện các hoạt động chung tay, đồng hành cùng địa phương giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa và ông Bùi Quốc Hoan trao tặng quà cho bà con

Trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, thay mặt tập thể CBCNV EVNSPC, ông Bùi Quốc Hoan chia sẻ với những khó khăn của bà con, đồng thời bày tỏ hi vọng những món quà nhỏ của CBCNV Tổng công ty sẽ góp phần giúp bà con có cái Tết thêm đầm ấm, an lành, hạnh phúc. Lãnh đạo EVNSPC cũng mong muốn chính quyền địa phương cùng người dân thành phố Sa Đéc sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Điện nói chung, EVNSPC nói riêng, góp phần giúp ngành Điện Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Với tư cách là Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Văn Hòa biểu dương những đóng góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như EVNSPC đã thường xuyên dành sự quan tâm, chăm lo cho các hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội, đặc biệt vào những dịp Tết đến, Xuân về.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà cũng đánh giá rất cao quyết tâm, nỗ lực của EVNSPC và Công ty Điện lực Đồng Tháp trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là đã kéo điện về cho bà con ở vùng sâu, vùng xa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

“Qua tiếp xúc cử tri, bà con đánh giá rất cao vai trò, trách nhiệm và và tinh thần phục vụ của ngành Điện”, ông Phạm Văn Hòa cho biết.

Là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, ông Trần Ngọc Tuấn - Ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông xúc động chia sẻ, hai vợ chồng ông đều tuổi cao, sức yếu, thu nhập cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào nghề bán vé số dạo của ông: “Gia đình tôi rất khó khăn. Hôm nay được nhận quà Tết của ngành Điện, tôi vui lắm”.

Gửi lời cảm ơn đến Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa và EVNSPC, ông Dương Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND phường Tân Quy Đông (TP. Sa Đéc) chia sẻ, những phần quà sẽ giúp các hộ gia đình thềm phần ấm no, hạnh phúc trong dịp Tết, đồng thời cũng là động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tổng công ty Điện lực miền Nam thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Trong quá trình 50 xây dựng và phát triển, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNSPC luôn quan tâm, đồng hành cùng chính quyền các địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng...


H.Hoa 17/01/2025 - 11:25 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.