Eurostar cam kết 100% các chuyến tàu chạy bằng năng lượng tái tạo vào năm 2030

02/05/2024 - 10:33 (GMT+7)

Công ty đường sắt châu Âu Eurostar mới đây đã cam kết các đoàn tàu của công ty sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Eurostar cam kết 100% các chuyến tàu chạy bằng năng lượng tái tạo vào năm 2030. Nguồn ảnh: Internet

Giám đốc điều hành Eurostar - Gwendoline Cazenave cho biết, công ty có các tuyến tàu cao tốc kết nối Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức và Vương quốc Anh, sẽ hợp tác với các đối tác ở từng thị trường và khuyến khích hỗ trợ pháp lý để triển khai nhanh chóng các dự án năng lượng tái tạo mới.

Các đoàn tàu Eurostar đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo (đặc biệt là năng lượng gió) ở Hà Lan kể từ năm 2017; thị phần năng lượng tái tạo ở Anh là 40% kể từ năm 2023. Tại Bỉ, Eurostar đã ký một biên bản ghi nhớ với nhà điều hành đường sắt Infrabel, đồng ý nghiên cứu lắp đặt các dự án năng lượng mặt trời mới để cung cấp năng lượng cho tàu hỏa.

Eurostar cũng tham gia sáng kiến ​​năng lượng tái tạo của doanh nghiệp toàn cầu - RE100, trở thành công ty đường sắt đầu tiên triển khai hoạt động này.

Năm 2023, có tới 18,6 triệu hành khách đi tàu của Eurostar. Công ty muốn nâng con số này lên 30 triệu mỗi năm vào năm 2030 và kết hợp các giải pháp xanh khác trong các chuyến tàu của mình bên cạnh việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Theo báo cáo phát triển bền vững đầu tiên của Eurostar, được công bố mới đây, các đoàn tàu Eurostar thải ra trung bình 5,5 gram CO2/hành khách/km. Trung bình, lượng CO2 này ít hơn 90% so với việc di chuyển bằng ô tô và ít hơn 95% so với đi bằng máy bay.


PV (Theo renewablesnow.com) 02/05/2024 - 10:33 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).