Hệ thống điện mặt trời lớn nhất của Tập đoàn Panasonic được lắp đặt tại Malaysia

16:50, 09/12/2024

Panasonic đã lắp đặt một dãy hệ thống năng lượng mặt trời công suất 5,2MW tại các cơ sở của một trong những công ty con - Panasonic Appliances Air -Conditioning Malaysia Sdn. Bhd (Papamy). Đây là hệ thống PV lớn nhất trong Tập đoàn Panasonic.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Panasonic

Panasonic đã xây dựng một dãy năng lượng mặt trời 5,2MW tại các cơ sở của Papamy, công ty con về sưởi ấm và thông gió tại Malaysia. Tập đoàn điện tử Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng đây là hệ thống PV lớn nhất trong Tập đoàn Panasonic.

Đã có 9.461 tấm quang điện được lắp đặt, chủ yếu trên mái của các nhà máy điều hòa không khí, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 5.900MWh mỗi năm, tương đương khoảng 20% ​​lượng điện sử dụng trong các nhà máy.

Papamy sản xuất các sản phẩm như máy điều hòa không khí dân dụng, thiết bị điều hòa không khí thương mại, máy bơm nhiệt không khí-nước và máy nén cho thị trường Malaysia. Công ty đặt mục tiêu Net Zero tại các nhà máy điều hòa không khí của mình vào năm 2025.

Ở cấp độ tập đoàn, Panasonic đã đặt mục tiêu Net Zero tại tất cả các địa điểm hoạt động của mình vào năm 2030.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng tái tạo Quốc tế (IRENA), Malaysia đã lắp đặt tổng cộng 1,93 GW điện mặt trời, tính đến cuối năm 2023.


PV(Theo pv-magazine.com)

Share

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Đến 7h ngày 2/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 99% khách hàng vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Chỉ còn một số ít khu vực xa xôi, địa hình phức tạp chưa tiếp cận được, EVNCPC tiếp tục duy trì trực 24/24h để hoàn tất cấp điện trong thời gian sớm nhất.


EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ

EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ

Đến 7h sáng 1/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.


Vùng núi Đà Nẵng: Thợ điện căng sức khôi phục lưới điện sau mưa lũ

Vùng núi Đà Nẵng: Thợ điện căng sức khôi phục lưới điện sau mưa lũ

Sau những ngày mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực miền núi Đà Nẵng bị chia cắt, sạt lở. Khi nước lũ vừa rút, lực lượng công nhân của các Đội Quản lý điện trực thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng đã khẩn trương lên đường kiểm tra, khôi phục hệ thống điện, nỗ lực mang nguồn sáng trở lại sớm nhất phục vụ nhân dân.


EVN hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng và Huế 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

EVN hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng và Huế 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng đồng bào vùng lũ, EVN đã quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng, trong đó trao mỗi địa phương Huế và Đà Nẵng 1 tỷ đồng, nhằm góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ, thiên tai.


EVN và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh trao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh

EVN và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh trao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh

Sáng 30/10, tại thủ đô London, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Tổng Bí thư Tô Lâm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh đã trao ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh.