Hơn 1,8 triệu khách hàng khu vực phía Bắc đã có điện trở lại sau bão số 10 (BUALOI)

08:59, 30/09/2025

Đến 07h00 ngày 30/9/2025, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,8 triệu khách hàng, tương đương 52% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 10. Công tác xử lý sự cố đang được triển khai khẩn trương, an toàn, theo phương châm “4 tại chỗ”.

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) khắc phục sự cố trong đêm 29/9

EVNNPC đã kích hoạt toàn bộ phương án ứng phó sự cố, huy động lực lượng, vật tư và phương tiện để nhanh chóng tiếp cận hiện trường, xử lý sự cố và từng bước khôi phục cấp điện. Trong quá trình triển khai, các đơn vị đặc biệt ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng như bệnh viện, cơ sở y tế, trạm bơm tiêu úng, cơ quan phòng chống thiên tai và hệ thống thông tin liên lạc.

Hiện còn hơn 1,6 triệu khách hàng, tương đương 18,71% tổng số khách hàng EVNNPC quản lý, đang chờ được cấp điện trở lại.

Đối với lưới điện 110kV, toàn bộ 35/35 trạm biến áp đã được khôi phục vận hành. Tuy nhiên, vẫn còn 7 đường dây chưa thể đưa vào hoạt động, trong đó 4 tuyến tại Thanh Hóa và 3 tuyến tại Nghệ An do mức độ thiệt hại nặng và điều kiện tiếp cận khó khăn.

Đối với lưới trung thế, lực lượng thi công đã đóng điện trở lại khoảng 47% số trạm biến áp và 57% số đường dây bị sự cố. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân kỹ thuật đang làm việc xuyên ngày đêm, bất kể thời tiết và địa hình phức tạp để sớm đưa điện trở lại cho người dân. EVNNPC cũng tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và các đơn vị quản lý hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác thi công.

Bão số 10 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưới điện trong phạm vi EVNNPC quản lý, khiến hơn 3,5 triệu khách hàng bị gián đoạn cấp điện. 

EVNNPC khuyến cáo an toàn điện:

  • Tại các khu vực bị ngập lụt, chỉ đóng điện trở lại sau khi đã kiểm tra toàn bộ thiết bị điện trong nhà để phát hiện và loại trừ các hư hỏng, hiện tượng mất an toàn.
  • Khi phát hiện người bị điện giật, cần nhanh chóng ngắt nguồn điện và kêu gọi người hỗ trợ. Nếu chưa thể ngắt điện ngay, phải dùng gậy gỗ khô, sào tre để gạt dây điện hoặc kéo nạn nhân bằng quần áo khô. Tuyệt đối không chạm trực tiếp vào người bị nạn.
  • Trường hợp phát hiện sự cố điện trong nhà hoặc ngoài đường, người dân không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức và dụng cụ phù hợp và liên hệ ngay đơn vị Điện lực để xử lý.

Tổng đài chăm sóc khách hàng EVNNPC, tư vấn, hỗ trợ kịp thời về an toàn điện: 19006769


Nguyệt Hà

Share

Khai mạc Techshow 2025 - Triển lãm Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2025

Khai mạc Techshow 2025 - Triển lãm Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2025

Techshow là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ của Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2025. 52 gian trưng bày tại Triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho lĩnh vực Điện lực, gắn liền với chủ đề "Chuyển dịch năng lượng và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia".


Lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

Lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

Sáng 24/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia tổ chức hội thảo lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường (Thông tư 24).


Miền Trung - Tây Nguyên: 99,8% khách hàng sau ngập lụt đã được khôi phục điện an toàn

Miền Trung - Tây Nguyên: 99,8% khách hàng sau ngập lụt đã được khôi phục điện an toàn

Đến 6h30 ngày 26/11/2025, các đơn vị của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,18 triệu khách hàng, đạt 99,81% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập lụt những ngày qua. Toàn EVNCPC hiện chỉ còn hơn 2.200 khách hàng, tương đương 0,05%, chưa thể cấp điện do điều kiện hiện trường vẫn phức tạp.


Người EVN vượt lũ, nối lại dòng điện miền Trung - Tây Nguyên

Người EVN vượt lũ, nối lại dòng điện miền Trung - Tây Nguyên

Dù nhà cửa cũng ngập sâu trong nước lũ, tài sản thiệt hại nghiêm trọng, nhiều cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã gác lại việc riêng, để ưu tiên cho công việc “nối lưới”, đưa dòng điện trở lại sớm nhất sau thiên tai khốc liệt…


EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

Đến 6h00 ngày 25/11/2025, các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,17 triệu khách hàng, đạt 98,2% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lớn, ngập lụt trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.