Mưa lũ gây ngập lụt, Điện lực thành phố Vĩnh Yên ứng trực 24/24h

25/05/2022 - 09:31 (GMT+7)

Mưa lớn liên tục từ ngày 22-24/5, khiến nhiều nơi tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngập sâu trong nước, gây gián đoạn cung cấp điện ở 1 số khu vực dân cư. Công nhân Điện lực TP. Vĩnh Yên (Công ty Điện lực Vĩnh Phúc) đã ứng trực 24/24h, để đảm bảo an toàn trong cung cấp điện.

Theo ông Đỗ Kim Bình – Phó Giám đốc Điện lực TP Vĩnh Yên, từ ngày 22/5, khi nhận được thông tin từ các ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của UBND thành phố Vĩnh Phúc và Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Điện lực TP Vĩnh Yên đã ngay lập tức tổ chức triển khai công việc. 100% quân số của đơn vị được huy động để ứng trực, đặc biệt tại các vùng trũng có nguy cơ ngập lụt cao. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực tế, từ đó có những giải pháp phù hợp trong cung ứng điện cho khách hàng. Những nơi mà nước dâng cao, mất an toàn, Điện lực sẽ tạm ngừng cung cấp điện. Nơi nào nước đã rút, có thể cấp điện trở lại thì cũng tiến hành đóng điện ngay.

Công nhân Điện lực TP. Vĩnh Yên kiểm tra các điều kiện an toàn để xem xét cấp điện trở lại khi nước đã rút. Ảnh chụp ngày 24/5/2022.

Cũng theo ông Đỗ Kim Bình, tổng số khách hàng bị gián đoạn cấp điện trong các ngày 23-24/5 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên là gần 400 khách hàng. Hầu hết khách hàng ở những khu vực nhỏ lẻ, bị mất điện do nước dâng cao, Điện lực phải cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân, cũng như đảm bảo cho công tác vận hành.

Anh Nguyễn Ngọc Hưng – Đội trưởng Đội Quản lý vận hành Điện lực TP Vĩnh Yên chia sẻ, do mưa lớn, ngập lụt trên diện rộng, khiến việc đi lại của anh em công nhân trong quá trình làm việc rất khó khăn. Ở một số khu vực phải sử dụng thuyền của người dân; với những khu vực nguy hiểm, sẽ sử dụng flycam để kiểm tra tình hình lưới điện.

Người dân hỗ trợ công nhân Điện lực TP. Vĩnh Yên kiểm tra lưới điện ở những điểm có thể di duyển bằng thuyền. Ảnh chụp ngày 24/5/2022.

“Mưa lũ thế này, anh em phải ứng trực 24/24h, không kể giờ giấc, đêm hôm để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân, nên thời gian nghỉ ngơi gần như không có. Tuy nhiên, với trách nhiệm của người thợ điện, chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - anh Hưng chia sẻ thêm.

Dự báo, những ngày tới, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng, nguy cơ ngập lụt vẫn còn. Điện lực TP. Vĩnh Yên đã và đang phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo PCTT&TKCN thành phố khoanh vùng các điểm ngập lụt, duy trì quân số ứng trực liên tục, để đảm bảo an toàn trong cung cấp điện và giảm tối đa thời gian mất điện cho khách hàng.

Song song, Điện lực TP. Vĩnh Yên cũng tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý vận hành như: Ứng dụng thiết bị bay flycam để kiểm tra các vị trí nguy hiểm, bị ngập lụt sâu, ứng dụng camera nhiệt để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết trên lưới điện,… nhằm nâng cao năng suất lao động, cũng như giảm thiểu tối đa sự cố trong mùa mưa bão. 


Nghi Viên 25/05/2022 - 09:31 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành kế hoạch số 389/KH-CĐĐVN triển khai chương trình trong toàn ngành Điện, thời gian thực hiện trong tháng 7/2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Vào lúc 15h30 ngày 14/7/2026, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - Tổng công ty Phát điện 3) chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất lũy kế 80 tỷ kWh sau hơn 11 năm vận hành thương mại. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của Nhà máy trong việc góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong các giai đoạn cao điểm mùa khô.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Ngày 14/7, tại Sơn La, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về công tác thu xếp vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Dự án Trạm biến áp 500kV Sơn La 1 và đường dây đấu nối; Dự án Đường dây 500kV Sơn La 1 - Sơn Tây.