PC Điện Biên gắn biển công trình "Thắp sáng đường quê" tại bản Co Cáng

25/03/2025 - 09:56 (GMT+7)

Ngày 22/3, công trình "Thắp sáng đường quê" tại bản Co Cáng (phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) của Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên được gắn biển chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty Điện lực Điện Biên; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2025.

Đoàn viên thanh niên Điện lực thành phố Điện Biên Phủ lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại bản Co Cáng. Ảnh: Thu Huyền

Trước đó, vào ngày 2/3, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Điên Biên đã triển khai lắp đặt 20 bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời tại bản Co Cáng. Tổng chi phí cho công trình này khoảng 50 triệu đồng. Hệ thống điện mặt trời chiếu sáng tuyến đường này góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân bản Co Cáng. 

Lễ gắn biển và bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" cho chính quyền địa phương. Ảnh: Thu Huyền

Chị Hoàng Thị Mai - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên cho biết: “Công trình Thắp sáng đường quê là một phần trong chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên nhằm hưởng ứng các phong trào thanh niên chung tay vì cộng đồng. Đây là một đóng góp nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa to lớn đối với người dân địa phương, giúp bà con trong bản đi lại thuận tiện và an toàn hơn, đồng thời góp phần duy trì an ninh trật tự trên địa bàn".

Ông Tạ Xuân Thủy - Bí thư Chi bộ phường Nam Thanh ghi nhận những đóng góp thiết thực, ý nghĩa của Công ty Điện lực Điện Biên nói chung và Đoàn Thanh niên Công ty nói riêng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống của người dân. 

Đoàn thanh niên Công ty sẽ tiếp tục phấn đấu vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung sức vì cộng đồng. Các phong trào lớn như “Thắp sáng đường quê”, “Tủ sách màu cam”, “Áo ấm cho em”, “Giờ trái đất”, “Tuần lễ hồng” và “Tiếp sức mùa thi” sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, góp phần xây dựng nông thôn mới và lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng.


Thu Huyền - PC Điện Biên 25/03/2025 - 09:56 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.