PC Gia Lai tăng cường các biện pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

14:18, 06/05/2024

Tình trạng nắng nóng ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang trở nên gay gắt khiến mực nước các hồ thủy điện xuống thấp. Bên cạnh đó, các hồ thủy điện phải xả nước chống hạn cho bà con nông dân cứu mùa màng. Theo đó, tình hình nguồn cung điện trong thời gian tới sẽ hết sức căng thẳng. Trong bối cảnh đó, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, PC Gia Lai đã đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện, cùng ký kết các cam kết liên quan đến việc sử dụng điện tiêt kiệm, thỏa thuận dịch chuyển phụ tải và ký các cam kết điều chỉnh phi thương mại với 22.289 khách hàng. Song song đó, PC Gia Lai cũng đã triển khai các chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại năm 2024 (DR). Các Điện lực đã cử cán bộ trực tiếp đến làm việc tại các cơ sở, nhà máy sản xuất để vận động khách hàng tham gia các chương trình. Qua đó đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ khách hàng, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong các công tác này với hơn 235 khách hàng ký thỏa thuận thực hiện chương trình DR với tổng công suất đạt 46 MW.

Nhà máy sản xuất viên gỗ nén trên địa bàn huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai tham gia ký kết dịch chuyển phụ tải

PC Gia Lai đã thực hiện ký kết thỏa thuận dịch chuyển phụ tải đối với các khách hàng công nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm; thống nhất thực hiện dịch chuyển, giảm một phần công suất tiêu thụ điện ra khỏi các giờ cao điểm của hệ thống điện sang các giờ thấp điểm lân cận trong tháng 4 đến tháng 7, hoặc bố trí chuyển một phần kế hoạch sản xuất trong các tháng nắng nóng sang các tháng còn lại trong năm. Việc thực hiện dịch chuyển phụ tải được PC Gia Lai cập nhật trên chương trình drms.cpc.vn, bắt đầu từ tháng 4/2024, các đơn vị thường xuyên theo dõi chương trình để kiểm soát công suất sử dụng điện theo như đã cam kết với ngành Điện.

PC Gia Lai tăng cường tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Để đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, bên cạnh những giải pháp ngành Điện đã và đang tích cực triển khai, PC Gia Lai kêu gọi khách hàng sử dụng điện tăng cường tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả, góp phần giảm bớt khó khăn trong việc cung ứng điện trong mùa nắng nóng năm 2024.


Lê Anh

Share

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có Công điện số 7380/CĐ-BNNMT ngày 01/10/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025.


Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Sáng 1/10, tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra tình hình thi công công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.


Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vào lúc 23 giờ 12 phút ngày 30/9/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 1 phối hợp các đơn vị liên quan trên công trường đã đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn bộ lực lượng kỹ sư, cán bộ nhân viên và người lao động trên công trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực liên tục; vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trên địa hình đồi núi phức tạp, diễn biến thời tiết không thuận lợi trong phần lớn thời gian thi công. Trước đó, trong các ngày 29/9 và 30/9/2025, trạm biến áp 500 kV Lào Cai giai đoạn 2 và các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp 500 kV Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công.



Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Công điện số 6296/CĐ-EVN ngày 01 tháng 10 năm 2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão.