PC Quảng Nam: 37 sáng kiến được công nhận cấp Tổng công ty Điện lực miền Trung giai đoạn 2020-2024

17/04/2025 - 12:00 (GMT+7)

Đó là một trong những thông tin nổi bật từ Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2024 do Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tổ chức ngày 16/4.

Trong 5 năm qua, tập thể CBCNV PC Quảng Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động sáng tạo, tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch được giao. Công tác thi đua – khen thưởng tại Công ty được triển khai bài bản, đúng quy trình, thực hiện đúng quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Luật Thi đua – Khen thưởng, đồng thời không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức. Các phong trào thi đua trọng điểm như: thi đua nước rút cuối năm, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn – vệ sinh lao động, nâng cao hiệu quả quản lý vận hành… được tổ chức sôi nổi, tạo khí thế thi đua lao động mạnh mẽ, lan toả khắp toàn Công ty.

Giai đoạn 2020 - 2024, PC Quảng Nam đã ghi nhận 81 sáng kiến, trong đó 37 sáng kiến được công nhận cấp Tổng công ty. Lưới điện tiếp tục được đầu tư mở rộng, nâng tỷ lệ hộ có điện toàn tỉnh lên 99,37%, đạt 100% số xã có điện. Sản lượng điện thương phẩm năm 2024 đạt 2,747 tỷ kWh, tăng gần 1,4 lần so với năm 2020. Tổn thất điện năng giảm từ 4,73% còn 3,19%. Công ty cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả các phần mềm trong quản lý – điều hành, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2024 và sơ kết công tác sản xuất kinh doanh quý I/2025 của Công ty Điện lực Quảng Nam

Dịp này, PC Quảng Nam đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2020-2024. Trong đó, khen thưởng 9 tập thể xuất sắc toàn diện, 5 đơn vị dẫn đầu trong các lĩnh vực công tác, 10 lãnh đạo đơn vị tiêu biểu và 28 cá nhân xuất sắc. Công đoàn Công ty cũng biểu dương 3 cán bộ công đoàn xuất sắc, 3 đoàn viên tiêu biểu và 3 An toàn vệ sinh viên tiêu biểu.


Hoàng Phượng 17/04/2025 - 12:00 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.