Panasonic giới thiệu máy bơm nhiệt đảo chiều không khí-nước

22/02/2024 - 16:28 (GMT+7)

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản cho biết sản phẩm máy bơm nhiệt mới phù hợp cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp và khu dân cư tập trung với công suất định mức từ 50kW đến 80kW và hệ số hiệu suất trải dài từ 3,2 đến 3,4.

Panasonic Heating & Cooling Solutions, một thành viên của Panasonic Nhật Bản đã giới thiệu máy bơm nhiệt đảo chiều không khí-nước mới dành cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp và khu dân cư tập trung.

Với tên gọi ECOi-W Aqua-G Blue, sản phẩm mới có bơm biến tốc, tự động điều chỉnh tốc độ theo công suất yêu cầu, theo nhà sản xuất giúp giảm 70% mức tiêu thụ năng lượng hàng năm.

Máy bơm nhiệt không khí-nước ECOi-W Aqua-G Blue. Nguồn ảnh: Panasonic

Máy bơm nhiệt có bốn phiên bản với công suất định mức lần lượt là 50kW, 60kW, 70kW và 80kW. Thiết bị nhỏ nhất có kích thước 1.730 mm x 2.215 mm x 1.032 mm không có bình chứa và thiết bị lớn nhất có kích thước 2.030 mm x 2.180 mm x 1.160 mm không có bình chứa. Bình chứa nước có dung tích từ 200 lít đến 300 lít.

Máy bơm nhiệt có công suất làm mát từ 48,2kW đến 74,1kW và công suất sưởi ấm từ 49,2kW đến 83,6kW. Hệ số hiệu suất (COP) dao động từ 3,2 đến 3,4 và hệ số hiệu suất theo mùa (SCOP) nằm trong khoảng từ 3,70 đến 3,80.

Các sản phẩm này sử dụng propan (R290) làm chất làm lạnh và thiết kế bộ trao đổi nhiệt được tối ưu hóa cao. Công ty cho biết có thể giảm lượng chất làm lạnh nạp vào.

Aqua-G Blue có thể đạt nhiệt độ nước lên tới 70 độ C, khiến hệ thống bơm nhiệt trở thành giải pháp bền vững và tiết kiệm năng lượng để cung cấp nước nóng trong các tòa nhà dân cư và thương mại. Máy bơm nhiệt xếp hạng hiệu quả năng lượng là A++, công suất âm thanh là 79,9 dB(A).


PV (Theo pv-magazine) 22/02/2024 - 16:28 (GMT+7)
Share

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trong những ngày cuối tháng 6/2026, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trên cơ sở kinh nghiệm vận hành trong đợt phụ tải lập đỉnh cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, tổ chức vận hành và ứng dụng công nghệ nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục và tin cậy.


Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Vừa qua, tại TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026. Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vinh dự có 1 cá nhân và 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.