Rộn ràng "ngày hội hiến máu tình nguyện" tại Tòa nhà EVN

05/12/2024 - 11:17 (GMT+7)

Sáng 5/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Hà Nội) diễn ra Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X với chủ đề “Trách nhiệm – Nghĩa tình”. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng tri ân khách hàng năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024).

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ đông đảo CBCNV Cơ quan Tập đoàn cũng như các đơn vị đang làm việc tại Tòa nhà EVN. 

 

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh (bên phải) và Trưởng ban Tổ chức Nhân sự EVN Trần Việt Anh cùng tham gia hiến máu

Anh Thân Quang Phước (25 tuổi, làm việc tại Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin - EVNICT) cho biết đã 23 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Với tinh thần của một đoàn viên thanh niên, anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia cùng các đồng nghiệp ở Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp sức nhỏ giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu để điều trị.

Đã 48 lần tham gia hiến máu và là lần thứ 6 góp mặt tại chương trình Tuần lễ hồng EVN, chị Bùi Thị Thu Hường (công tác tại Trung tâm Thông tin Điện lực - EVNEIC) cho biết: “Với những trải nghiệm của bản thân, tôi nhận thấy hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người vẫn lo sợ. Sau khi hiến máu, chỉ cần nghỉ ngơi một lúc, tôi đã quay trở lại công việc và sinh hoạt bình thường. Là một đoàn viên, thanh niên, chúng tôi luôn xung kích đi đầu, cảm thấy tự hào khi làm được một việc hữu ích cho cộng đồng”.

Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh (công tác tại Ban Quản lý dự án Điện 1 - EVNPMB1) đã đến khu vực đăng ký từ sáng sớm. Mang nhóm máu O, chị mong muốn với hành động nhỏ của mình sẽ giúp được nhiều người không may mắn đang đợi máu tại các cơ sở y tế.

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần X tại trụ sở EVN với thông điệp: “Trao 1 giọt hồng, trồng 1 mầm xanh”

Đoàn Thanh niên EVN được giao làm đầu mối tổ chức chương trình tại trụ sở Tập đoàn. Theo Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Phạm Xuân Minh Trí, ngoài thông điệp chung “Trách nhiệm - Nghĩa tình”, tổ chức Đoàn cũng bổ sung thông điệp “Trao 1 giọt hồng, trồng 1 mầm xanh”. Mỗi CBCNV tham gia hiến máu sẽ được tặng chậu cây xanh đặt bàn để tự tay nuôi dưỡng, chăm sóc, vừa lan tỏa tinh thần "sống xanh" vừa làm đẹp cho khu vực làm việc của mình.

Chương trình thu hút đông đảo CBCNV tham gia 

Dù không công tác trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chị Đào Thùy Anh (làm việc tại Hà Nội) được biết thông tin về Tuần lễ hồng EVN lần X do bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội, chị quyết định đến tham gia hiến máu vì thấy chương trình rất ý nghĩa. Đây cũng là lần hiến máu thứ... 52 của chị Thùy Anh. "Tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia các chương trình và trở thành tuyên truyền viên đến cộng đồng về giá trị của việc cho đi và nhận lại" - chị cho biết.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X diễn ra tập trung từ ngày ngày 02/12 đến 08/12/2024 tại tại 4 địa điểm chính gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ.

Nhiều ngày qua, các đơn vị thuộc EVN đều nhiệt tình hưởng ứng, tạo nên phong trào với những nghĩa cử cao đẹp, thu được hàng nghìn đơn vị máu đóng góp vào hệ thống lưu trữ máu của quốc gia.

Chương trình Tuần lễ hồng là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hàng năm và năm 2024 là lần thứ 10 liên tiếp chương trình được tổ chức. Tháng 12 là một trong những dịp phù hợp nhất trong năm để tổ chức chương trình do nguồn máu phục vụ điều trị vào cuối năm luôn là thời điểm khan hiếm lượng máu phục vụ điều trị và dự phòng cho người bệnh. 


Thanh Hương 05/12/2024 - 11:17 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.