SolarBK và Banpu thành lập Công ty Liên doanh “Esco NEXT”

07/03/2025 - 18:27 (GMT+7)

Ngày 6/3, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) và Banpu NEXT, Nhà cung cấp giải pháp Net Zero hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương ký thoả thuận thành lập liên doanh Esco NEXT (Công ty TNHH Esco Next) để tiếp tục mở rộng quy mô phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Liên doanh này hướng đến mục tiêu mở rộng quy mô và mô hình cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo cho doanh nghiệp và cộng đồng. Trong giai đoạn đầu, Esco NEXT sẽ triển khai ít nhất 390MW điện mặt trời mái nhà, vơi những giải pháp năng lượng xanh toàn diện và đa dạng cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển đổi năng lượng xanh hơn, thông minh hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu, khu công nghiệp sinh thái, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp có chung tầm nhìn phát triển bền vững và góp phần vào mục tiêu Net-Zero Carbon vào năm 2050.

Tổng Giám đốc SolarBK ông Nguyễn Dương Tuấn cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh khi tiếp tục có Banpu là đối tác đồng hành trên hành trình mang điện mặt trời đến triệu mái nhà. Sự tiếp nối này là lời khẳng định cho những giá trị chung của hai bên về tầm nhìn, sự am hiểu ngành và hơn hết là lời cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng thị trường điện mặt trời tại Việt Nam một cách có trách nhiệm và dài hạn. Theo đó, bên cạnh việc phát triển & đầu tư dự án, chúng tôi còn chuẩn bị cơ sở để hướng đến thị trường điện cạnh tranh sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Với tầm nhìn trở thành Nhà cung cấp dịch vụ và tiện ích từ năng lượng sạch, EscoNEXT là cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của SolarBK giai đoạn 2025 – 20230, là nền tảng để chúng tôi được đóng góp đa dạng các giải pháp năng lượng xanh đến các doanh nghiệp và cộng đồng.”

Đại diện 2 công ty  trao biên bản ký thoả thuận thành lập liên doanh Esco NEXT (Công ty TNHH Esco Next) 

Ông James Rama Phataminviphas, Phó chủ tịch cấp cao Tập Đoàn - Đầu tư chiến lược và Quan hệ đối tác của Banpu NEXT Co., Ltd., chia sẻ: “Quan hệ đối tác chiến lược này là một cột mốc quan trọng trong hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo của Banpu NEXT nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của danh mục đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam. Chúng tôi xem Việt Nam là một thị trường năng lượng tái tạo tiềm năng cho thương mại và công nghiệp (C&I) và tin rằng liên doanh này có thể củng cố sự tăng trưởng kinh doanh và hệ sinh thái của chúng tôi đồng thời đóng góp vào mục tiêu Net Zero của đất nước.”

Esco NEXT là sự tiếp nối của việc hợp tác thành công từ năm 2022 giữa hai công ty. 

SolarBK là công ty năng lượng sạch hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đầu tư và cung cấp nền tảng điện mặt trời toàn diện, bao gồm các mảng: nghiên cứu, sản xuất, thiết kế - thi công, EPC, O&M, Tư vấn RECs, Giải pháp quản lý hệ thống năng lượng từ xa. Trải qua gần 20 năm phát triển, SolarBK đã tham gia tích cực với vai trò tiên phong đóng góp nhiều giá trị cho ngành năng lượng mặt trời thông qua các hoạt động và dự án phối hợp với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam…


Ngọc Tuấn 07/03/2025 - 18:27 (GMT+7)
Share

Trạm biến áp 500kV Hòa Bình được nâng công suất lên 1.800MVA, tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay

Trạm biến áp 500kV Hòa Bình được nâng công suất lên 1.800MVA, tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay

Tối 29/4, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đóng điện thành công Dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Hòa Bình, qua đó nâng công suất của trạm từ 1.350MVA lên 1.800MVA.


Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Những ngày đầu tiếp quản ngành Điện tại miền Nam

Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Những ngày đầu tiếp quản ngành Điện tại miền Nam

Ngay sau Đại thắng mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 7 giờ sáng ngày 1/5/1975, Tiểu ban quân quản Sài Gòn - Gia Định do đồng chí Lê Thành Phụng - Phó Tiểu ban dẫn đầu có mặt tại số nhà 72 Hai Bà Trưng, chỉ huy quân quản toàn bộ và nguyên vẹn cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty Điện lực Việt Nam (CĐV).


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp 30/4 - 1/5 năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO), các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các phương án vận hành hệ thống điện, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên phạm vi toàn quốc.


Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 được tổ chức vào sáng 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước đại diện trao biểu trưng ủng hộ của Tập đoàn, đóng góp nguồn lực để chung tay chăm lo cho cộng đồng.


Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 được tổ chức vào sáng 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước đại diện trao biểu trưng ủng hộ của Tập đoàn, đóng góp nguồn lực để chung tay chăm lo cho cộng đồng.