Thông tin báo chí kết quả thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ X

11/12/2024 - 09:32 (GMT+7)

Từ ngày 02 – 08/12/2024 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) và các cơ sở y tế trên toàn quốc đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ X, là chương trình hiến máu tình nguyện được phát động trong toàn Tập đoàn với thông điệp “Trách nhiệm – Nghĩa tình”. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình thường niên “Tháng tri ân Khách hàng – 12/2024” của EVN.

Chương trình hiến máu tình nguyện tổ chức tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào ngày 05/12/2024 đã diễn ra rất nghiêm túc, đúng kế hoạch cho từng đơn vị tham gia. Mở đầu đã tiếp nhận được 336 đơn vị máu, được dùng cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tiếp theo đó, lần lượt các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên toàn quốc đã cùng tổ chức hưởng ứng hiến máu theo chương trình dự kiến của Tuần lễ hồng EVN lần thứ X.

Trong 9 năm qua với 10 lần liên tiếp chương trình được tổ chức, Tuần lễ hồng EVN đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc, số lượng CBCNV ngành Điện hưởng ứng tham gia tăng lên theo từng năm. Số lượng đơn vị máu thực tế được tiếp nhận cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc từ chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X là 11.574 đơn vị máu. Như vậy, qua 10 năm chương trình Tuần lễ hồng EVN được tổ chức, tổng số đơn vị máu đã thu nhận được là 94.844 đơn vị.

Thông tin thêm:

Tại Lễ hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN năm nay, không chỉ tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên EVNNPC còn tổ chức hoạt động “Trao tóc, gửi yêu thương”. Nhiều nữ CBCNV của Tổng công ty đã tham gia hiến tóc cho các bệnh nhân mắc ung thư, với mong muốn sẽ mang đến nụ cười và góp thêm sức mạnh, sự tự tin để chiến đấu với bệnh tật.

Một số tấm gương cán bộ điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua như: Chị Huỳnh Thị Mỹ An, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội đã hiến máu toàn phần và hiến tiểu cầu 104 lần; Anh Bùi Văn Hùng – Trung tâm chăm sóc khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hiến máu 48 lần; Anh Trần Tiến Trung – Điện lực Hai Bà Trưng đã hiến máu 60 lần…

Tuần lễ hồng EVN cũng đã trở thành 1 sự kiện quen thuộc không chỉ đối với người lao động ngành Điện, mà còn là điểm hẹn hiến máu tình nguyện của người dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần X trên toàn quốc:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Email: bantt@evn.com.vn

Điện thoại: 024.66946405/66946413; Fax: 024.66946402

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

Website: www.evn.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/evndienlucvietnam

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐIỆNLỰCVIỆTNAM_EVNnews

Kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@dienlucvn

Tải file tại đây

 


Ban Truyền thông EVN 11/12/2024 - 09:32 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.