Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 6 cá nhân thuộc EVN có thành tích xuất sắc trong thi công Đường dây 500kV mạch 3

15:17, 17/05/2025

Tại Quyết định số 927/QĐ-TTg ngày 15/5/2025, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 08 tập thể và 06 cá nhân thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác tham gia xây dựng Đường dây 500kV mạch 3, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Việc được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là niềm vinh dự, sự khích lệ lớn cho những nỗ lực bền bỉ, quyết liệt của các cá nhân, đơn vị tiêu biểu thuộc EVN trong triển khai thi công dự án hạ tầng năng lượng trọng điểm của đất nước.

08 tập thể và 06 cá nhân thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Dự án đường dây 500kV mạch 3 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, có tổng chiều dài 519 km, 1177 vị trí cột, đi qua 211 xã/phường của 43 huyện thuộc 9 tỉnh/ thành phố (Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình), với tổng mức đầu tư hơn 22.300 tỷ đồng. Đây là các công trình truyền tải điện có vai trò đặc biệt quan trọng để nâng cao độ dự trữ ổn định trên giao diện Bắc - Trung, bổ sung công suất từ khu vực Bắc Trung Bộ cho khu vực miền Bắc, giảm tải cho các đường dây 500kV hiện hữu đảm bảo tiêu chí N-1.

Kể từ khi bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng, dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối đã nhận được sự quan tâm ủng hộ, chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Với sự tư duy, phương pháp, cách tiếp cận mới so với cách làm trước đây nên thời gian triển khai dự án đã được rút ngắn rất đáng kể, đáp ứng yêu cầu tiến độ hoàn thành dự án như Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự quan tâm, ủng hộ của các bộ ngành, địa phương và người dân, EVN/EVNNPT đã nỗ lực để khắc phục các khó khăn; sau hơn 6 tháng đã hoàn thành thi công, đóng điện và khánh thành dự án đúng dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2024.

Sự biểu dương, khen thưởng xứng đáng từ Thủ tướng Chính phủ là niềm vinh dự, là động lực lớn lao để lãnh đạo, cán bộ, người lao động trong EVN tiếp tục nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Phát huy kinh nghiệm từ dự án Đường dây 500kV mạch 3, EVN sẽ tiếp tục nâng cao năng lực quản lý đầu tư xây dựng, tối ưu hóa nguồn lực và huy động trí tuệ tập thể, trách nhiệm cá nhân để hoàn thành các công trình điện trọng điểm quốc gia khác trong thời gian tới.


P.N

Share

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có Công điện số 7380/CĐ-BNNMT ngày 01/10/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025.


Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Sáng 1/10, tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra tình hình thi công công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.


Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Công điện số 6296/CĐ-EVN ngày 01 tháng 10 năm 2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão.


Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vào lúc 23 giờ 12 phút ngày 30/9/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 1 phối hợp các đơn vị liên quan trên công trường đã đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn bộ lực lượng kỹ sư, cán bộ nhân viên và người lao động trên công trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực liên tục; vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trên địa hình đồi núi phức tạp, diễn biến thời tiết không thuận lợi trong phần lớn thời gian thi công. Trước đó, trong các ngày 29/9 và 30/9/2025, trạm biến áp 500 kV Lào Cai giai đoạn 2 và các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp 500 kV Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công.