TotalEnergies sẽ vận hành hai dự án điện gió ngoài khơi tại Đan Mạch

30/12/2024 - 16:21 (GMT+7)

TotalEnergies, tập đoàn năng lượng hàng đầu của Pháp, vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại phần lớn cổ phần tại hai dự án điện gió ngoài khơi mới được cấp giấy phép xây dựng ở Đan Mạch.

TotalEnergies là tập đoàn năng lượng đa quốc gia của Pháp, hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng tái tạo và dịch vụ năng lượng. Ảnh: Reuters

Cụ thể, TotalEnergies hiện nắm giữ 85% cổ phần tại công viên điện gió ngoài khơi Vịnh Jammerland với công suất 240MW và 72,2% cổ phần tại trang trại điện gió ngoài khơi Lillebaelt Syd với công suất 165MW.

European Energy, một công ty năng lượng tái tạo có trụ sở tại Đan Mạch, sẽ tiếp tục giữ quyền sở hữu thiểu số tại cả hai dự án. Được thành lập vào năm 2004, European Energy chuyên phát triển, xây dựng và vận hành các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm điện mặt trời, điện gió và các giải pháp Power-to-X.

Trong khi đó, thông tin về SONFOR hiện còn hạn chế. Tuy nhiên, công ty này được biết đến là một đối tác trong dự án Lillebaelt Syd, giữ quyền sở hữu thiểu số cùng với European Energy.

"Đây là một sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng đối với TotalEnergies khi chúng tôi chính thức đảm nhận quyền sở hữu phần lớn và vai trò điều hành hai dự án điện gió ngoài khơi trọng điểm tại Đan Mạch," ông Martin Rune Pedersen, Giám đốc TotalEnergies Đan Mạch, phát biểu.

Hai dự án này dự kiến sẽ đi vào vận hành vào năm 2029, cung cấp đủ điện để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khoảng 400.000 hộ gia đình tại châu Âu. Đây được xem là bước tiến lớn trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của TotalEnergies, đồng thời khẳng định cam kết của tập đoàn trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng bền vững tại khu vực Bắc Âu.


Nguyệt Hà (Theo Reuters) 30/12/2024 - 16:21 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.