Ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm chống ngập tại Chương Mỹ và Quốc Oai

02/08/2018 - 17:02 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, trước diễn biến của thời tiết những ngày vừa qua, mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực ở Hà Nội; trong đó, ngập nặng nhất là huyện Chương Mỹ và Quốc Oai. Đối với 2 địa phương bị ngập nặng kể trên, EVNHANOI đã chỉ đạo sa thải một số đường dây, cắt điện hàng nghìn hộ dân để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với các trạm bơm của 2 huyện kể trên được ưu tiên cấp điện để kịp thời phục vụ chống úng ngập trên địa bàn. 

Ghi nhận tại huyện Chương Mỹ trong ngày 2/8, toàn bộ 16 trạm bơm đang được cấp điện và vận hành phục vụ đưa nước từ trong đồng, trong làng, xã ra các sông. Để đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng, trước đó EVNHANOI đã tiến hành kiểm tra hành lang lưới điện, rà soát toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to để cải tạo nâng cao tủ điện, tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng.

Còn tại thời điểm này, EVNHANOI tổ chức lực lượng ứng trực, chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng, kịp thời sửa chữa hư hỏng đường dây, tủ điện tại các trạm bơm. Hiện huyện Chương Mỹ còn hơn 800 hộ dân bị cắt điện, về việc này, EVNHANOI cho biết đã chỉ đạo Công ty Điện lực Chương Mỹ thực hiện phương châm khi nước rút, kiểm tra đảm bảo an toàn sẽ khẩn trương cấp điện trở lại cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

EVNHANOI đưa ra khuyến cáo với người dân Thủ đô, khi mưa nước tràn vào nhà, người dân cần cắt ngay: cầu dao điện, aptomat tổng, rút phích cắm điện, kê cao các thiết bị điện như máy bơm nước, quạt điện, nồi cơm điện...

Cùng với đó, không chạm đến bất kỳ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền ẩm ướt đề phòng điện bị rò, kiểm tra thiết bị thật khô ráo, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới sử dụng.

Khi có mưa to, gió lớn, ngập úng cần tránh xa các khu vực nguy hiểm như đường dây điện, trạm điện đề phòng sự cố bất ngờ có thể xảy ra như: dây điện đứt, cột điện đổ, sứ vỡ, nước tràn vào trạm điện, cây đổ, cành cây rơi vào dây điện, trạm điện gây ra cháy nổ.

"Trong trường hợp xảy ra sự cố cần báo ngay cho EVN HANOI theo số 19001288 – 024.22222000, chính quyền hoặc công an địa phương gần nhất để kịp thời xử lý", EVNHANOI khuyến nghị.


Theo TTXVN 02/08/2018 - 17:02 (GMT+7)
Share

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Exim Bank) - ông Trần Hoài Vũ.


EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

Những hệ thống BESS đầu tiên trong kế hoạch triển khai 305 MW/610 MWh tại 47 trạm biến áp 110kV của EVNNPC đã bắt đầu được đưa vào vận hành, bổ sung công cụ mới giúp lưới điện miền Bắc linh hoạt hơn trước sức ép tăng trưởng phụ tải và gia tăng của năng lượng tái tạo.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Khắc ghi lời Bác, các thế hệ người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ đoàn kết, tận tâm giữ dòng điện an toàn, phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.