'Vật liệu bạc chuyển động hệ thống điều chỉnh cánh hướng nước sử dụng trong nhà máy điện'

28/03/2023 - 10:46 (GMT+7)

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN (EVNPSC) phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus tổ chức mới đây.

Tại buổi hội thảo, các kỹ sư của EVNPSC đã giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của EVNPSC, các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống bạc điều chỉnh cánh hướng nước tổ máy thuỷ điện mà các nhà máy của EVN đã và đang gặp phải, đồng thời giới thiệu các sản phẩm bạc của tua bin thuỷ điện và các giải pháp đáp ứng được yêu cầu làm việc của tổ máy.

Hội thảo 'Vật liệu bạc chuyển động hệ thống điều chỉnh cánh hướng nước sử dụng trong nhà máy điện'

Các kỹ sư của Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN và các chuyên gia đến từ hãng DEVA đã có những thảo luận sát thực tế với những tồn tại hiện hữu tại các nhà máy thuỷ điện.

Buổi hội thảo đã mang đến cơ hội để các cán bộ kỹ thuật nắm bắt các công nghệ vật liệu mới có hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Việc áp dụng các vật liệu mới sẽ giúp tăng hiệu suất của các nhà máy thuỷ điện, giảm thời gian dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cao độ tin cậy trong vận hành và tránh những sự cố ngoài mong muốn gây gián đoạn trong việc vận hành hệ thống điện, đồng thời giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.


M.Hương 28/03/2023 - 10:46 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, Đầu tư, Giáo dục đào tạo Việt Nam - Australia (Tech Connect Forum) được tổ chức vào ngày 10/8 tại Sydney, Australia, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm máy biến áp tiêu biểu.


Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (CFM) do ông Tarun Brahma - Giám đốc Đầu tư, đồng sáng lập CFM làm trưởng đoàn.


EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

Công ty cổ phần Thép Nhà Bè – VNSTEEL (Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL) vừa khởi công dự án bổ sung công đoạn luyện phôi thép công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động về hạ tầng cấp điện cho dự án, đồng thời góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, thành phố Đồng Nai trong những năm tới.


Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

85 học sinh là con CBCNV đạt giải quốc tế, quốc gia cùng 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam được biểu dương ngày 12/8. Đây là sự ghi nhận những thành tích nổi bật của các cháu trong học tập, rèn luyện; đồng thời tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong xây dựng mái ấm hạnh phúc, vun đắp truyền thống hiếu học và trở thành hậu phương vững chắc để người lao động yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị và EVN.


Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Ngày 11/8, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trương Thanh Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra tình hình phát triển công nghiệp, năng lượng và việc triển khai các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh.