'Vật liệu bạc chuyển động hệ thống điều chỉnh cánh hướng nước sử dụng trong nhà máy điện'

28/03/2023 - 10:46 (GMT+7)

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN (EVNPSC) phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus tổ chức mới đây.

Tại buổi hội thảo, các kỹ sư của EVNPSC đã giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của EVNPSC, các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống bạc điều chỉnh cánh hướng nước tổ máy thuỷ điện mà các nhà máy của EVN đã và đang gặp phải, đồng thời giới thiệu các sản phẩm bạc của tua bin thuỷ điện và các giải pháp đáp ứng được yêu cầu làm việc của tổ máy.

Hội thảo 'Vật liệu bạc chuyển động hệ thống điều chỉnh cánh hướng nước sử dụng trong nhà máy điện'

Các kỹ sư của Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN và các chuyên gia đến từ hãng DEVA đã có những thảo luận sát thực tế với những tồn tại hiện hữu tại các nhà máy thuỷ điện.

Buổi hội thảo đã mang đến cơ hội để các cán bộ kỹ thuật nắm bắt các công nghệ vật liệu mới có hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Việc áp dụng các vật liệu mới sẽ giúp tăng hiệu suất của các nhà máy thuỷ điện, giảm thời gian dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cao độ tin cậy trong vận hành và tránh những sự cố ngoài mong muốn gây gián đoạn trong việc vận hành hệ thống điện, đồng thời giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.


M.Hương 28/03/2023 - 10:46 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Triển lãm chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Triển lãm chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Tham gia triển lãm Triển lãm “Trí tuệ người lao động Việt Nam”, Công đoàn Điện lực Việt Nam giới thiệu 4 sản phẩm tiêu biểu do đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nghiên cứu, thiết kế và chế tạo.


Đường dây 500kV mạch 3 phát huy hiệu quả khi phụ tải miền Bắc lập đỉnh

Đường dây 500kV mạch 3 phát huy hiệu quả khi phụ tải miền Bắc lập đỉnh

Vừa qua, miền Bắc đã trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, với nhu cầu sử dụng điện liên tục thiết lập kỷ lục mới. Trong bối cảnh đó, cả ba đường dây truyền tải điện cao áp 500kV Bắc – Nam đã vận hành ở mức tải cao để đưa điện từ miền Trung, miền Nam ra phía Bắc. Đặc biệt, đường dây mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối đóng vai trò then chốt.


Đoàn Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Đoàn Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) từ ngày 3 - 5/6. Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam gồm 11 đại biểu, do ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn.


Chủ động nguồn điện mùa nắng nóng với điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu

Chủ động nguồn điện mùa nắng nóng với điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa hè trở nên "dễ thở" hơn đối với chính doanh nghiệp, người dân khi họ chủ động được nguồn điện tại chỗ với điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ. Ghi nhận của evn.com.vn tại Hà Nội.


Nắng nóng kéo dài, EVNNPC và EVNHANOI cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao

Nắng nóng kéo dài, EVNNPC và EVNHANOI cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao

Nắng nóng kéo dài trong tháng 5 khiến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc tăng mạnh. Trước dự báo thời tiết còn diễn biến oi nóng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi sản lượng điện, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.