"Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" cùng bản khó Quảng Trị

29/01/2024 - 17:34 (GMT+7)

Nhân dịp đón xuân mới Giáp Thìn 2024, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực (PC) Quảng Trị phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Quảng Trị tổ chức chương trình "Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" tại thôn Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tại chương trình, tuổi trẻ 2 đơn vị đã trao 31 suất quà với trị giá 300.000đ/suất cho các hộ gia đình khó khăn của thôn, ngoài ra còn nhiều quần áo cho các em nhỏ, tổng giá trị hơn 10 triệu đồng. Những món quà không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của Đoàn thanh niên hai đơn vị khi vượt một chặng đường khá dài để đến đây.

Ông Hồ Văn Xưng, Phó trưởng thôn Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa cho biết: “Bà con ở thôn Tà Păng có đời sống đặc biệt khó khăn, nhận quà của chương trình, bà con rất vui mừng, phấn khởi. Thay mặt bà con, tôi xin cảm ơn tuổi trẻ hai đơn vị”.

Trao 31 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn của thôn Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa

Dịp này, Điện lực Khe Sanh - Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đã triển khai các hoạt động Tri ân khách hàng. Theo đó, Điện lực Khe Sanh đã thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Đồng thời, công nhân Điện lực Khe Sanh cũng đã tuyên truyền với người dân về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Ngắm bóng đèn led sáng hơn trước, ông Hồ Văn Sào, thôn Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa hào hứng kể: “Các bạn điện lực đã sửa điện cho nhà tôi sáng lại, còn thay bóng đèn miễn phí. Ngoài ra, còn hướng dẫn dùng điện an toàn, tôi rất cảm ơn”.

Còn ông Hồ Văn Thục, người dân cùng xã chia sẻ: “Nhà tôi được thay ap-tô-mát miễn phí, tôi còn được hướng dẫn dùng điện an toàn, không nên cắm quá nhiều đồ dùng điện vào một ổ cắm. Trước đây mấy chú điện lực cũng có vào để kiểm tra đường dây, hướng dẫn bà con không trồng cây gần đường dây gây mất an toàn”.

Công nhân PC Quảng Trị sửa chữa điện miễn phí và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Chuỗi các hoạt động Tri ân khách hàng là những hoạt động thường niên hàng năm thể hiện sự tri ân của cán bộ, người lao động ngành điện đối với các khách hàng sử dụng điện qua các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng và công tác an sinh xã hội.

Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị Thái Dương Nhật chia sẻ: “Thông qua chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” lần này, chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ, động viên tinh thần, mang đến niềm vui nho nhỏ cho người dân vùng cao, phần nào giúp bà con đón một cái tết ấm áp”.

Được biết, Hướng Lập là xã xa nhất về phía bắc của huyện Hướng Hóa. Tà Păng với khoảng hơn 150 nhân khẩu người dân tộc Bru Vân Kiều, là bản heo hút, biệt lập và cũng là bản cuối cùng của xã Hướng Lập giáp với biên giới Việt - Lào, đường sá đi lại rất khó khăn. Với đặc thù địa hình vùng cao nhiều núi đồi hiểm trở, dân cư sinh sống thưa thớt, điều kiện kinh tế, sinh hoạt thiết yếu của bà con nơi đây còn nhiều hạn chế


Minh Thành 29/01/2024 - 17:34 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành kế hoạch số 389/KH-CĐĐVN triển khai chương trình trong toàn ngành Điện, thời gian thực hiện trong tháng 7/2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Vào lúc 15h30 ngày 14/7/2026, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - Tổng công ty Phát điện 3) chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất lũy kế 80 tỷ kWh sau hơn 11 năm vận hành thương mại. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của Nhà máy trong việc góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong các giai đoạn cao điểm mùa khô.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Ngày 14/7, tại Sơn La, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về công tác thu xếp vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Dự án Trạm biến áp 500kV Sơn La 1 và đường dây đấu nối; Dự án Đường dây 500kV Sơn La 1 - Sơn Tây.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.