1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2021, Việt Nam tiết kiệm 353.000 kWh

27/03/2021 - 22:07 (GMT+7)

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 (từ 20h30 - 21h30 ngày 27/3/2021), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh, tương đương khoảng 658,1 triệu đồng.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 tại Việt Nam với thông điệp “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”, được đồng tổ chức bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ Tài Nguyên và Môi trường, và Bộ Công Thương.

Chiến dịch hướng tới mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể, nhằm giải quyết những vấn đề môi trường lớn hiện nay, đặc biệt là tiêu thụ năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính.

Giờ Trái đất 2021 cũng kêu gọi hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần, nhằm giảm từng bước và tiến tới không còn rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

EVN và các đơn vị thành viên đã sáng tạo, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội.

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên đã đổi mới công tác tuyên truyền, vận động theo hướng sáng tạo, thiết thực hơn, thông qua các thông tin, hình ảnh, video-clip,.. trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội của các đơn vị.

Bên cạnh đó, các Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố còn triển khai tuyên truyền các nội dung sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị trong cả tháng 3/2021. Đặc biệt, các đơn vị Điện lực đã vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3/2021).

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ không chỉ dừng lại ở Sự kiện Tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.  

Những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do WWF phát động ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó EVN là một trong những đơn vị điển hình luôn quan tâm và tích cực phối hợp để thực hiện tốt chương trình.

H.Hoa 27/03/2021 - 22:07 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026

Kiểm tra tại một số đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia vào chiều 9/2, lãnh đạo EVN đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của các đơn vị này trong việc xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo điện từ rất sớm.


EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


Lễ ký kết hợp đồng EPC Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Lễ ký kết hợp đồng EPC Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Ngày 09 tháng 02 năm 2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban QLDA Điện 2 và Liên danh Nhà thầu POWERCHINA – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng gói thầu EPC (Thiết kế – Cung cấp thiết bị – Thi công xây dựng – Thử nghiệm, nghiệm thu) của Dự án thành phần 1 (Nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng LNG Quảng Trạch II với tổng giá trị hợp đồng là hơn 25.202 tỷ đồng (bao gồm 639,8 triệu USD và 8.341 tỷ đồng).


Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Phải bảo đảm cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Phải bảo đảm cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH MTV Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) tiếp tục quán triệt nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, chủ động xây dựng kịch bản vận hành linh hoạt, bảo đảm hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định, tin cậy dịp Tết Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn đầu năm.