10 nhiệm vụ nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

14:27, 27/05/2021

Tại Chỉ thị số 2672/CT-EVN ngày 20/5/2021 về việc nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành nhiệm vụ ĐTXD năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các công ty con và người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn tại các công ty con, công ty liên kết cần phải năng động, sáng tạo với những cách tiếp cận đổi mới, tiên tiến, trách nhiệm trong công tác ĐTXD và triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ sau:

Một là, hoàn thiện hệ thống quy chế nội bộ và đóng góp tích cực các ý kiến cho hệ thống quy định pháp luật chung.

Hai là, hoàn thiện mô hình tổ chức, nâng cao năng lực nhân sự và trách nhiệm người đứng đầu. Hoàn thiện mô hình tổ chức kèm theo mô hình quản trị ĐTXD tiên tiến trong tất cả các cấp của Tập đoàn bao gồm từ công ty mẹ đến các tổng công ty, các đơn vị tư vấn, Ban QLDA.

Ba là, thu xếp đủ, kịp vốn cho ĐTXD và quyết liệt thực hiện quyết toán các dự án kịp thời sau khi hoàn thành.

Bốn là, cải tiến công tác chuẩn bị đầu tư. Tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống quy trình để nâng cao chất lượng công tác kiểm soát quy hoạch, phản ứng kịp thời với biến động nguồn và phụ tải.

Năm là, kiểm soát chặt chẽ chất lượng giai đoạn thực hiện đầu tư. Kiểm soát chặt chẽ tiến độ, giám sát chất lượng công trình và chi phí đầu tư trong tất cả các giai đoạn dự án: Chuẩn bị đầu tư dự án, thực hiện đầu tư dự án, kết thúc đầu tư dự án, nghiệm thu bàn giao và quyết toán công trình thông qua việc xây dựng một cách khoa học các Kế hoạch tổng thể thực hiện dự án.

Sáu là, nâng cao chất lượng thực hiện giai đoạn kết thúc đầu tư.

Bảy là, tăng cường các giải pháp về bảo vệ môi trường, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp và các vấn đề xã hội trên công trường (HSES). Củng cố lực lượng chuyên gia HSES cho các bộ phận tham gia quản lý dự án, xây dựng khung chương trình đào tạo theo chuẩn hóa các tổ chức chuyên ngành về HSES và tổ chức quản lý chặt chẽ trong qua trình thực hiện.

Tám là, đẩy mạnh chương trình chuyển đối số cùng việc áp dụng KHCN và công cụ quản lý tiên tiến. Thực hiện chuyển đổi số tối đa cho từng khâu, công đoạn có thể ứng dụng được, đặc biệt là trong khâu khảo sát, thiết kế, quản lý dự án, giám sát trình tự thủ tục, tiến độ và chất lượng đầu tư.

Chín là, thực hiện đồng bộ chương trình ngăn ngừa, phòng chống tham nhũng và chống lãng phí, thất thoát trong ĐTXD.

Mười là, cải tiến và hoàn thiện công tác thanh tra, kiểm tra. Hoàn thiện hệ thống quy trình góp ý, lấy ý kiến và sửa đổi để áp dụng trong Tập đoàn. Cải tiến trong công tác thanh tra, kiểm tra để vừa nâng cao chất lượng, cảnh báo vừa không gây cản trở, khó khăn cho công tác thực hiện việc quản lý của các đơn vị.


Xuân Tiến

Share

EVN công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

EVN công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cho đồng chí Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đồng chí Nguyễn Đình Phước – Kế toán trưởng EVN.


Năm 2025: EVN vững vàng vượt khó, tạo sức bật phát triển bền vững

Năm 2025: EVN vững vàng vượt khó, tạo sức bật phát triển bền vững

Năm 2025, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong bối cảnh nhiều khó khăn. Đồng thời tạo dấu ấn bứt phá trong phát triển hạ tầng ngành năng lượng, với mức giải ngân đầu tư cao nhất trong khối các tập đoàn, tổng công ty nhà nước... Còn nhiều thành tựu khác của EVN cũng đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.


Tổng kết công tác năm 2025: Những ghi nhận tích cực và niềm tin đối với EVN

Tổng kết công tác năm 2025: Những ghi nhận tích cực và niềm tin đối với EVN

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của EVN, lãnh đạo các Bộ, ngành đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật mà EVN đạt được trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng Tập đoàn sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026 và kế hoạch 5 năm tiếp theo. Trang web evn.com.vn lược ghi.


EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026

EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của EVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2026.


Toàn văn phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ Lại Xuân Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025 của Đảng bộ EVN

Toàn văn phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ Lại Xuân Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025 của Đảng bộ EVN

Ngày 28/12/2025, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng uỷ Chính phủ đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ EVN. Trang web evn.com.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí.