140 hộ đồng bào Mông ở Tủa Sín Chải đón điện lưới trước ngày Tết độc lập

30/08/2021 - 08:42 (GMT+7)

Ngày 29/8, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện, đưa điện lưới quốc gia đến với 140 hộ dân ở 2 bản Tìa Khí và Phi Én, thuộc xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2021).

Công ty Điện lực Lai Châu đóng điện trạm biến áp Tìa Khí – bản Tìa Khí dưới sự chứng kiến của bà con nhân dân trong các bản

Ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết, quá trình triển khai dự án gặp nhiều khó khăn như: ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; mưa lũ, thiên tai diễn biến phức tạp; địa điểm thi công có địa hình phức tạp, giao thông đi lại rất khó khăn, thậm chí nhiều khu vực thi công chưa có đường giao thông. Tuy nhiên, với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, đưa điện lưới quốc gia tới thôn bản, Công ty Điện lực Lai Châu và các đơn vị nhà thầu xây lắp đã ưu tiên tập trung mọi nguồn lực cho công trình. Đồng thời, được sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp chính quyền huyện Sìn Hồ, xã Tủa Sín Chải và bà con nhân dân, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Ông Tráng A Bẩy – Trưởng bản Tìa Khí, xã Tủa Sín Chải chia sẻ, đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với bà con nơi đây, góp phần giúp các gia đình ổn định cuộc sống lâu dài. Bà con trong bản có đời sống, kinh tế còn rất khó khăn. Có điện sẽ từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con tại mỗi thôn bản nói riêng, xã Tủa Sín Chải nói chung.

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu (đội mũ bảo hộ vàng, thứ 3 từ phải sang) tặng cặp sách cho các em học sinh ở bản Tìa Khí 

Đưa điện lưới quốc gia đến với 140 hộ dân 2 bản Tìa Khí và Phi Én là hạng mục nằm trong Dự án cấp điện lưới quốc gia cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Lai Châu. Tổng số đối tượng được thụ hưởng toàn dự án là trên 7.700 hộ dân. Dự kiến, dự án sẽ kết thúc vào cuối năm 2021. Trong đó, riêng xã Tủa Sín Chải được đầu tư 23,6km đường dây 35kV; 16,7km đường dây 0,4kV với 6 trạm biến áp, cấp điện cho 522 hộ dân thuộc 10 bản. 

Việc đưa điện đến các thôn bản chưa có điện vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; làm đổi thay diện mạo nông thôn miền núi, tạo nhiều thuận lợi trong đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trong bản; đồng thời góp phần nâng cao tỷ lệ số hộ trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện lưới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Lai Châu cũng phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim Lai Châu tổ chức hoạt động “Tiếp bước em đến trường”, trao tặng 50 áo ấm, 50 bộ quần áo thu đông, 30 cặp sách, 80 bình đựng nước cho các em học sinh mầm non, tiểu học bản Tìa Khí.

Từ đầu năm đến nay, cũng tại huyện Sìn Hồ, Công ty Điện lực Lai Châu đã cấp điện cho 1.067 hộ dân tại 18 thôn bản thuộc các xã Hồng Thu, Tả Ngảo, Làng Mô, Tủa Sín Chải. 

Từ nay đến hết năm 2021, công ty dự kiến hoàn thành dự án và sẽ cấp điện thêm cho gần 600 hộ dân tại một số xã còn lại của huyện Sìn Hồ.


PV 30/08/2021 - 08:42 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.