1.815 triệu kWh

02/01/2024 - 09:41 (GMT+7)

Là sản lượng điện tiết kiệm ước đạt năm 2023 tại các Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Trong đó, trụ sở cơ quan đơn vị ngành Điện đạt 7,45 triệu kWh; cơ quan hành chính sự nghiệp đạt 355,42 triệu kWh; chiếu sáng công cộng đạt 173,95 triệu kWh; chiếu sáng quảng cáo, trang trí ngoài trời đạt 67,71 triệu kWh và cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm đạt 1.210 triệu kWh.

EVN đã xây dựng và nâng cấp các công cụ theo dõi, đánh giá mức tiêu thụ điện năng của các nhóm khách hàng (theo quy định tại Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023) tại địa chỉ https://sudungdien.evn.com.vn, và công khai với Bộ Công Thương và các Sở Công Thương, UBND các tỉnh/thành phố để phối hợp theo dõi kết quả tiết kiệm điện theo từng nhóm khách hàng.

Đồng thời, EVN và các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức chính trị - đoàn thể từ Trung ương tới địa phương và các cơ quan truyền thông, báo chí, phát thanh và truyền hình tổ chức tuyên truyền sâu rộng về các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả thông qua các chương trình như: “Giờ trái đất”; “Gia đình tiết kiệm điện”; “Tiết kiệm điện trong trường học”; “Thi tìm hiểu và sáng kiến về tiết kiệm điện” và nhiều chương trình khác. Tuyên truyền các cơ chế chính sách, quy định pháp luật về SDNLTK&HQ, tư vấn về các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng; tham luận, tọa đàm tại các hội nghị, hội thảo; trên các nền tảng mạng xã hội (Fanpage, Youtube, Tiktok, Zalo, Website…).

Bên cạnh đó, phối hợp, tham mưu UBND các tỉnh, thành phố ban hành các chỉ thị, kế hoạch về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả (SDNLTK&HQ) nhằm định hướng, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành thuộc các nhóm khách hàng triển khai thực hiện Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ một cách hiệu quả.


PV 02/01/2024 - 09:41 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.