2 sản phẩm của đoàn viên, người lao động EVN tham gia triển lãm chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

01/12/2023 - 16:10 (GMT+7)

Bên lề Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội, các đoàn đại biểu đã mang tới triển lãm chào mừng Đại hội nhiều sản phẩm ấn tượng, thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo của giai cấp công nhân Việt Nam. Tham gia triển lãm, đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có 2 sản phẩm là phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm điện năng (EVNHES) và máy biến áp dự phòng 500kV.

Cụ thể, EVNHES là hệ thống do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã được nhận Giải thưởng Sao Khuê 2019. Hệ thống cung cấp các chức năng, công cụ quản lý, theo dõi, thu thập và xử lý thông tin dữ liệu đo đếm một cách tự động. Đây là một thành phần quan trọng trong phát triển lưới điện thông minh.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (thứ hai, từ phải sang) giới thiệu các sản phẩm cho các đại biểu tham dự Đại hội xem triển lãm.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sử dụng EVNHES là công cụ quản lý thống nhất, nhằm hiện đại hóa công tác quản lý và nâng cao hiệu quả điều hành thông qua việc ứng dụng CNTT. Điều này giúp các đơn vị dễ dàng theo dõi, xử lý tổng thể công việc trong toàn bộ vòng đời của dự án qua 1 hệ thống, tránh trường hợp phải tổng hợp lại thông tin từ nhiều hệ thống khác nhau.

Sản phẩm thứ hai của đoàn viên, người lao động EVN tại triển lãm là máy biến áp nguồn dự phòng 500kV – công suất 467MVA đạt tiêu chuẩn Nhà nước Việt Nam, đã lắp đặt vận hành thành công tại Nhà máy Thủy điện Sơn La. Đây là máy biến áp dòng máy biến áp nguồn 3 pha điện áp siêu cao áp công suất lớn do cán bộ, kỹ sư Việt Nam chế tạo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất đang áp dụng trên thế giới hiện nay.

Đoàn viên Công đoàn EVNICT trình diễn hệ thống EVNHES cho các đại biểu tham quan triển lãm.

Việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt thành công MBA nguồn 3 pha 500kV-467MVA đầu tiên tại Việt Nam đã giúp tiết kiệm chi phí mua thiết bị nước ngoài, làm tăng hiệu quả đầu tư các dự án và tạo cơ sở vững chắc đối với sự vận hành an toàn, ổn định của Nhà máy Thủy điện Sơn La. Bên cạnh đó, đây cũng là mốc đánh dấu sự trưởng thành của ngành chế tạo thiết bị điện trong nước và thêm một lần nữa khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ, các bộ, ngành và EVN trong việc tập trung hỗ trợ phát triển các sản phẩm cơ-điện do Việt Nam tự sản xuất.

Cả hai sản phẩm tham dự triển lãm lần này đều đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh của ngành Điện nói chung, EVN nói riêng, cũng như mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện.

Với những sản phẩm/ứng dụng trên, gian trưng bày của Công đoàn Điện lực việt Nam đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự, góp phần quảng bá, giới thiệu rộng rãi về những sản phẩm công nghệ của EVN, ghi dấu ấn đổi mới, sáng tạo của người làm điện Việt Nam tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.


Thanh Huyền 01/12/2023 - 16:10 (GMT+7)
Share

CBCNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

CBCNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 diễn ra trên cả nước trong tháng 5-6. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi thuận lợi, CBNV EVN đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức tại các điểm thi. Dưới đây là một số hình ảnh do evn.com.vn tổng hợp.


Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, đặt ra áp lực lớn đối với công tác bảo đảm cung ứng điện. Để giữ cho dòng điện luôn thông suốt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, những người thợ điện gồng mình trong nắng lửa để thao tác hiện trường, kiểm tra, sửa chữa lưới điện. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp trong 2 ngày 25-26/6/2026.


Bộ Công Thương kiểm tra công tác bảo đảm cung ứng điện mùa khô tại Công ty Nhiệt điện Thái Bình

Bộ Công Thương kiểm tra công tác bảo đảm cung ứng điện mùa khô tại Công ty Nhiệt điện Thái Bình

Sáng 26/5, tại Công ty Nhiệt điện Thái Bình (xã Đông Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên), đoàn công tác của Bộ Công Thương do ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú tham gia cùng đoàn công tác.


EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

Phụ tải điện toàn quốc đang liên tiếp thiết lập các mức kỷ lục mới trong bối cảnh nắng nóng cực đoan kéo dài, gây áp lực lớn lên công tác vận hành hệ thống điện. Trước tình hình đó, EVN đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với NSMO nhằm giữ vững mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế và đời sống dân sinh trong cao điểm mùa khô năm 2026.


EVNCPC ghi dấu ấn với 13 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 18

EVNCPC ghi dấu ấn với 13 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 18

Chiều 25/5, tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 18, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị được vinh danh với 13 giải pháp đạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.