3 tập thể, cá nhân thuộc Đảng bộ EVN được tuyên dương điển hình “dân vận khéo”

30/09/2020 - 14:00 (GMT+7)

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm truyền thống công tác dân vận (15/10/1930 - 15/10/2020); biểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020. Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 2 tập thể và 1 cá nhân được biểu dương.

Tham dự có ông Điểu K'ré - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) có ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối. 

Về phía Đảng ủy EVN, có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn Thanh niên EVN.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Đảng ủy Khối DNTW cho biết: Trong những năm qua, Đảng ủy Khối DNTW và các cấp ủy trực thuộc đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong doanh nghiệp, phát huy quyền làm chủ của người lao động, thường xuyên quan tâm giải quyết kịp thời, cơ bản những nguyện vọng chính đáng của người lao động, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và người lao động. Chú trọng công tác dân vận chính quyền trong quá trình cơ cấu lại, sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

Việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã được các cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện; giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của người lao động; góp phần hạn chế tranh chấp lao động, không để xảy ra điểm nóng, các vụ việc đình công, không để đơn thư khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, phức tạp, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Điểu K’Ré cũng đánh giá cao đóng góp, thành tích của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, hệ thống dân vận và đội ngũ làm công tác dân vận của Đảng bộ Khối, đồng thời biểu dương các điển hình “Dân vận khéo”. Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Đảng ủy khối DNTW trong những năm qua đã được triển khai sâu rộng, có sự lan tỏa mạnh mẽ ở các cấp ủy, tổ chức đảng, trong các doanh nghiệp, đạt được kết quả quan trọng, ấn tượng. Nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong các lĩnh vực lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và các nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước giao.

Trong số các tập thể, cá nhân được biểu dương tại hội nghị này, Đảng bộ EVN có Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La, Đảng bộ Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) và cá nhân ông Nguyễn Thành Vinh, Trưởng phòng Bồi thường - Giải phóng mặt bằng, Ban QLDA Điện 2 được tuyên dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bí thư Đảng ủy Khối DNTW - ông Y Thanh Hà Niê Kđăm phát biểu tại buổi lễ biểu dương

Đại diện Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối DNTW

Đại diện Đảng bộ Ban QLDA các công trình điện miền Trung nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối DNTW

Ông Nguyễn Thành Vinh - Trưởng phòng Bồi thường - Giải phóng mặt bằng, Ban QLDA Điện 2 nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối DNTW

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN (thứ 4, từ trái sang) và các đại biểu của Đảng bộ EVN chúc mừng các tập thể và cá nhân của Đảng bộ EVN được biểu dương khen thưởng tại Hội nghị. 

 


Huyền Thương 30/09/2020 - 14:00 (GMT+7)
Share

Dòng điện mùa Xuân thắp sáng bản Thâm Pất

Dòng điện mùa Xuân thắp sáng bản Thâm Pất

Tết Bính Ngọ năm nay trở nên đặc biệt hơn với đồng bào dân tộc Tày ở thôn Thâm Pất, xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai. Từ ngày 20 tháng Chạp, ánh sáng điện lưới quốc gia đã bừng sáng bản làng vùng cao còn nhiều khó khăn này.


'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu vui chơi, trang trí và sinh hoạt của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ mất an toàn điện. Để bảo đảm an toàn cho người dân và hệ thống điện, EVN khuyến cáo thực hiện “5 không” trong sinh hoạt và các hoạt động vui chơi dịp Tết, góp phần phòng ngừa sự cố, bảo vệ tính mạng, tài sản và đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong những ngày lễ.


Chủ động, sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ nhân dân TP. Hồ Chí Minh vui xuân Bính Ngọ 2026

Chủ động, sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ nhân dân TP. Hồ Chí Minh vui xuân Bính Ngọ 2026

Diện tích mở rộng, cơ cấu sắp xếp lại tổ chức sau sáp nhập địa giới hành chính đặt ra cho Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) những yêu cầu mới trong vận hành điện dịp Tết. Trong bối cảnh đó, toàn Tổng công ty đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án từ sớm, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy, phục vụ nhân dân Thành phố đón Tết, vui xuân.


Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Những ngày giáp Tết là lúc nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình tăng cao, thiết bị điện hoạt động liên tục suốt ngày. Cũng chính vì vậy mà an toàn điện rất dễ bị lãng quên. Một chút cẩn trọng trong sử dụng điện sẽ giúp mỗi gia đình đón Tết an lành, yên tâm và trọn vẹn hơn.


Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Những ngày giáp Tết là lúc nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình tăng cao, thiết bị điện hoạt động liên tục suốt ngày. Cũng chính vì vậy mà an toàn điện rất dễ bị lãng quên. Một chút cẩn trọng trong sử dụng điện sẽ giúp mỗi gia đình đón Tết an lành, yên tâm và trọn vẹn hơn.