50 năm phát triển Công ty Điện lực Quảng Trị và dấu ấn Đoàn Đ73

06/05/2023 - 17:09 (GMT+7)

Ngày 6/5, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 50 năm phát triển Điện lực Quảng Trị và dấu ấn Đoàn Đ73.

Lễ kỷ niệm 50 năm phát triển Điện lực Quảng Trị và dấu ấn Đoàn Đ73 được tổ chức ngày 6/5/2023

Cách đây 50 năm, tháng 5/1973, Bộ Điện và Than thành lập Đoàn công tác Đ73 vào thực hiện nhiệm vụ tiếp quản, khôi phục và phát triển hệ thống điện trên vùng đất mới giải phóng tại Đông Hà. Nhiệm vụ chủ yếu là cấp điện phục vụ cho nhân dân và trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đóng tại Cam Lộ, Quảng Trị. Có thể nói Đoàn công tác Đ73 chính là tiền thân của Công ty Điện lực Quảng Trị hôm nay.

50 năm kể từ ngày Đoàn Đ73 ghi dấu ấn hoạt động của mình, đến nay, Công ty Điện lực Quảng Trị đang quản lý, vận hành 8 trạm biến áp 110kV, 2.334 trạm biến áp phân phối, gần 360km đường dây 110kV, 2.141km đường dây trung áp, 3.947km đường dây hạ áp với hơn 215.000 khách hàng. Lưới điện đã về tận các địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn với 100% xã phường, thôn bản và trên 99,84% số hộ dân có điện.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh ôn lại truyền thống 50 năm Đoàn Đ73 và định hướng phát triển Công ty Điện lực Quảng Trị

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh chia sẻ: “Tiếp nối truyền thống 50 năm xây dựng trưởng thành, Công ty Điện lực Quảng Trị xác định mục tiêu là thay đổi phương thức quản lý điều hành theo hướng tiếp cận khoa học, hiện đại nhằm cung cấp đủ điện an toàn, liên tục phục vụ người dân và các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn”.

Chúc mừng truyền thống 50 năm phát triển Điện lực Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: “Công ty Điện lực Quảng Trị được xem là đơn vị trực tiếp kế thừa truyền thống 50 năm anh hùng của Đoàn Đ73 lịch sử. Những đổi thay của Quảng Trị hôm nay là thành quả từ sự đóng góp của tất cả các cấp, các ngành và sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tỉnh Quảng Trị, trong đó có đóng góp không nhỏ của Công ty Điện lực Quảng Trị nói riêng cũng như sự hỗ trợ to lớn của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung Trương Thiết Hùng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cống hiến của các thế hệ cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị

Ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cống hiến của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân nhiều thế hệ của Công ty Điện lực Quảng Trị. Với truyền thống 50 năm xây dựng trưởng thành, đến nay Công ty Điện lực Quảng Trị đã có bước phát triển khá toàn diện. Lãnh đạo tổng công ty mong muốn Công ty Điện lực Quảng Trị tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đẩy mạnh chuyển đổi số, lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ, đem lại cho họ sự trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của ngành Điện. 

Tại buổi gặp mặt, những cán bộ Đoàn Đ73 năm xưa có dịp ôn lại những kỷ niệm của một thời thanh niên đã vượt qua gian khổ để cống hiến, hy sinh mồ hôi và cả xương máu cho ngành Điện. Ông Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên cán bộ Đoàn Đ73 bồi hồi: “Đây là một dịp hội ngộ đặc biệt đối với những thành viên Đoàn Đ73 chúng tôi, khi được trở lại nơi chúng tôi đã từng công tác sau 50 năm. Được gặp mặt nhau tại nơi đây, và chứng kiến những đổi thay lớn lao trên mãnh đất thân thương này, chúng tôi rất xúc động”.

Các thế hệ cán bộ ngành Điện Quảng Trị xúc động ôn lại kỷ niệm tại sự kiện

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động SX-KD, Công ty Điện lực Quảng Trị đã được Nhà nước tặng thưởng:

- Huân chương Lao động hạng Ba, năm 1997

- Huân chương Lao động hạng Nhì, năm 2005

- Huân chương Lao động hạng Nhất, năm 2010

Công ty cũng đã được Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Quảng Trị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.


Minh Thành 06/05/2023 - 17:09 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức biểu dương 114 người lao động EVN tiêu biểu năm 2026, biểu dương 42 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng 30 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10.000 sáng kiến”.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.