9.259 đơn vị máu được hiến tặng trong Tuần lễ hồng EVN lần VIII

12/12/2022 - 17:25 (GMT+7)

Từ ngày 05 – 11/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) và các cơ sở y tế trên toàn quốc đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, đóng góp 9.259 đơn vị máu quý giá để cứu chữa người bệnh.

Cụ thể, lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII đã được tổ chức vào sáng ngày 06/12/2022, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngay sau lễ phát động, chương trình đã nhận được gần 300 đơn vị máu để hỗ trợ các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tiếp theo đó, lần lượt các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên toàn quốc đã cùng tổ chức hưởng ứng hiến máu theo chương trình dự kiến.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của CBCNV EVN trong suốt 8 năm qua.

Thạc sỹ, Bác sỹ Vũ Thị Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia chia sẻ: “Giai đoạn 2019 - 2021 là thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội là điều kiện đặc biệt khó khăn cho hoạt động hiến máu tình nguyện, nhưng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người bệnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn được phát huy mạnh mẽ. Tôi rất cảm kích vì trong những năm khó khăn đó, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của CBCNV ngành Điện khu vực phía Bắc nói riêng và trên toàn quốc nói chung, và những đơn vị máu năm đó còn được gửi vào để hỗ trợ kịp thời cho công tác điều trị cho các bệnh viện phía Nam, trong thời điểm khủng hoảng do thiếu máu khẩn cấp”.

Như vậy, sau 8 lần tổ chức Tuần lễ hồng, CBCNV EVN và người thân đã đóng góp trên 73.000 đơn vị máu vào các “ngân hàng” máu toàn quốc, góp phần quan trọng trong việc cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh.

Tại Tuần lễ hồng EVN năm nay, bên cạnh tham gia hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) còn tổ chức hoạt động “Trao tóc, gửi yêu thương”. Nhiều nữ CBCNV của EVNNPC đã tham gia hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư, với mong muốn sẽ mang đến nụ cười và góp thêm sức mạnh, sự tự tin để chiến đấu với bệnh tật.

Đồng thời, CBCNV trong toàn EVN cũng đã tình nguyện đăng kí vào danh sách những người có nhóm máu hiếm để giúp đỡ các trường hợp khẩn cấp khi cần hỗ trợ cấp cứu từ các bệnh viện và trung tâm y tế.

Nhiều cặp vợ chồng là CBCNV ngành Điện đã cùng hưởng ứng tham gia "trao giọt máu hồng" đến người bệnh. Trong ảnh là gia đình chị Nguyễn Linh Phương- Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI, cùng chồng là anh Nguyễn Hồng Vinh - Ban QLDA lưới điện Hà Nội cùng tham gia hiến máu.

Bên cạnh những "giọt máu hồng", các CBCNV EVN còn tham gia hiến tóc để tặng cho các bệnh nhân ung thư, giúp họ có thêm niềm tin và sức mạnh chiến đấu với bệnh tật.

Theo thông báo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong thời gian vừa qua, khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cũng đã tích cực đồng hành, tổ chức các ngày hiến máu đạt kết quả cao. Với lượng dự trữ máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang duy trì ở mức cao, nên từ ngày 02/12/2022, Viện và một số cơ sở y tế khác tạm ngừng tiếp nhận nhóm máu A và B. Vì vậy, dù số lượng CBCNV ngành Điện đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII lên tới gần 12.000 người, nhưng số lượng máu thực tế được tiếp nhận vào cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc là 9.259 đơn vị máu.

Qua các chương trình Tuần lễ hồng EVN, tinh thần thiện nguyện của CBCNV ngành Điện ngày càng được nhân rộng. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của mỗi CBCNV EVN nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung đối với cộng đồng. 


H.Linh 12/12/2022 - 17:25 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.


Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

UBND tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị. Dự án dự kiến hoàn thành, đóng điện trong năm 2028.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.