Anh xây dựng trang trại điện mặt trời lớn nhất châu Âu từ bãi xử lý rác thải cũ ở hạt Essex

11/09/2023 - 14:50 (GMT+7)

Trang trại điện mặt trời có tên Ockendon được xây dựng trên nền một bãi xử lý rác thải đã ngừng hoạt động, dự kiến sẽ sản xuất ra lượng điện đủ để cung cấp cho 15.000 ngôi nhà tại nước Anh.

Ockendon sẽ là trang trại điện mặt trời lớn nhất ở châu Âu và là trang trại điện lớn thứ 3 tại nước Anh, dự án này được xây dựng trên một bãi xử lý rác thải đã đóng cửa có diện tích hơn 700.000 m2 nằm ở hạt Essex phía Đông Bắc London, thủ đô nước Anh.

Quy mô của dự án sẽ bao gồm hơn 100.000 tấm mô-đun năng lượng mặt trời, dự kiến sẽ có công suất đủ để cung cấp điện năng cho khoảng 15.000 ngôi nhà. Đơn vị chủ đầu tư của trang trại điện mặt trời này là công ty xử lý rác thải Veolia, thuộc tập đoàn Veolia, cũng chính là chủ sở hữu của bãi xử lý rác thải trên ở hạt Essex.

Ông Donald Macphail - Giám đốc điều hành bộ phận xử lý rác thải của Veolia cho biết, dự án điện mặt trời trên sẽ chỉ “tác động tối thiểu trên mặt đất”, nghĩa là thảm thực vật và sinh vật tại khu vực bãi xử lý rác thải cũ sẽ vẫn tiếp tục được phát triển và duy trì, đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng trong cam kết về bảo vệ môi trường khi dự án được khởi công.

Trang trại điện mặt trời Ockendon được xây dựng trên nền một bãi xử lý rác thải đã ngừng hoạt động tại hạt Essex, Anh quốc

Chính phủ Anh hiện đặt mục tiêu tăng gấp 5 lần công suất năng lượng điện mặt trời hiện tại là 14 Gigawatt (GW) ở Vương quốc Anh lên 70GW vào năm 2035 và hàng nghìn hecta bãi xử lý rác thải đã đóng cửa và đang hoạt động trên khắp Vương quốc Anh sẽ đóng vai trò quan trọng để chuyển đổi thành nơi đặt các tấm pin năng lượng  xây dựng các trang trại điện mặt trời phục vụ cho mục tiêu trên.

 


Minh Thanh (Theo The Guardian) 11/09/2023 - 14:50 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.