Ban Quản lý dự án Điện 1 và Trung tâm Thông tin Điện lực ký thỏa thuận hợp tác

15/06/2020 - 18:00 (GMT+7)

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) và Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC) diễn ra chiều 15/6, tại Hà Nội.

Dự lễ ký có ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN; lãnh đạo Ban Truyền thông EVN, Văn phòng EVN. 

Theo bà Đinh Thị Bảo Ngọc - Giám đốc EVNEIC, Trung tâm Thông tin Điện lực luôn tích cực phối hợp hiệu quả với các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, để kịp thời thông tin về các hoạt động sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng của EVN đến với độc giả. Trong đó, đối với Ban QLDA Nhà máy Thủy điện Sơn La trước đây và nay là EVNPMB1, các phóng viên, biên tập viên của EVNEIC luôn bám sát công trường xây dựng NMTĐ Sơn La, Lai Châu; dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi, cũng như nhiều dự án khác do EVNPMB1 quản lý để đưa tin bài trên các ấn phẩm và kênh thông tin của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng luôn nhận được sự phối hợp cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ từ EVNPMB1. 

Ông Bùi Phương Nam - Giám đốc EVNPMB1 cho biết, để góp phần đảm bảo điện cho đất nước, khối lượng công việc của EVNPMB1 được Tập đoàn giao rất lớn như: Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng; các nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I, Dung Quất III;... Chính vì vậy, cần phải đẩy mạnh truyền thông trước, trong và sau dự án để các bộ, ngành, địa phương và mỗi người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án điện, để hỗ trợ EVNPMB1 thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong các lĩnh vực thế mạnh của mỗi bên, để góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ, sứ mệnh của hai đơn vị trong sự phát triển chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đánh giá cao ý tưởng và sự kiện ký kết hợp tác giữa hai đơn vị; đồng thời đề nghị hai đơn vị trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, thực chất, góp phần hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ được Tập đoàn giao phó.

Một số hình ảnh tại sự kiện ký kết:

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương phát biểu tại Lễ ký kết.

Bà Đinh Thị Bảo Ngọc - Giám đốc EVNEIC và ông Bùi Phương Nam - Giám đốc EVNPMB1 ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Sự kiện ký kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai đơn vị


Huy P. 15/06/2020 - 18:00 (GMT+7)
Share

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.