Bangladesh: Nhà máy điện lớn nhất ngừng hoạt động, tiếp tục cắt điện giữa đợt nắng nóng gay gắt

06/06/2023 - 10:58 (GMT+7)

Tình trạng cắt điện do nắng nóng gay gắt đang diễn ra thường xuyên tại Bangladesh. Bộ trưởng Năng lượng Nasrul Hamid cho biết, mất điện vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.

Bộ trưởng Năng lượng Nasrul Hamid cho biết, Bangladesh đang phải đối mặt với việc sa thải phụ tải hơn 1.700MW.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sa thải phụ tải này, trong đó có việc thiếu than làm gián đoạn hoạt động của một số nhà máy nhiệt điện.

Nhà máy điện Payra đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn từ ngày 5 tháng 6 do thiếu than.

Nhà máy nhiệt điện Payra 1.320MW ở Patuakhali là nhà máy điện lớn nhất của Bangladesh. Hai tổ máy của nhà máy cần khoảng 10.000 đến 12.000 tấn than để chạy hết công suất. Công ty Điện lực Bangladesh-Trung Quốc (PVT) Ltd – chủ sở hữu của nhà máy, đã nhập khẩu than từ Indonesia kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Do cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra, nên đến tháng 4/2023 PVT đã nợ các nhà cung cấp 390 triệu USD tiền nhập khẩu than. Khi hóa đơn bị quá hạn, các nhà cung cấp từ chối cung cấp thêm than, khiến nhà máy phải đóng cửa.

Giữa cái nắng như thiêu như đốt, việc nhà máy Payra ngừng hoạt động đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu điện tại quốc gia này.


Mạnh Tiến (Theo businesspostbd.com) 06/06/2023 - 10:58 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.


EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

Ngày 4/8, tại Hà Nội, EVN có buổi làm việc với đoàn công tác của Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới - nhằm cập nhật thông tin phục vụ đợt đánh giá xếp hạng tín nhiệm định kỳ năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước chủ trì buổi làm việc.