Bế mạc Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 HAPUA

07/12/2022 - 20:00 (GMT+7)

Sau hai ngày làm việc với 20 tham luận của các diễn giả, Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 Diễn đàn lãnh đạo ngành Điện khu vực Đông Nam Á (gọi tắt là HAPUA) về công tác nhân sự đã bế mạc vào chiều ngày 7/12, tại tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ các chương trình nghị sự đặt ra với chủ đề “Chiến lược nguồn nhân lực để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số”.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 của HAPUA nhấn mạnh, hội nghị lần thứ 10 của nhóm công tác đã đạt được những mục tiêu đề ra. Các tham luận đã chia sẻ kinh nghiệm hay và các khuyến nghị bổ ích để xây dựng chương trình hành động phục vụ phát triển năng lượng bền vững trong khu vực trong những năm tới.

Hội nghị lần này có thể coi là một sự kiện lớn trong khu vực, là bước chuẩn bị trước để đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thách thức chuyển dịch năng lượng trong tương lai.

Một trong những thành công nổi bật của hội nghị là sự hợp tác và phối hợp với nhau của các công ty điện lực thuộc các quốc gia ASEAN. Ông Wahizan Abdul Rahman mong muốn lãnh đạo ngành Điện các quốc gia trong khu vực đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện mục tiêu của mình. Đồng thời có thể mở rộng mối quan hệ để đem lại lợi ích cho mỗi cơ quan, tổ chức và cả khu vực ASEAN.

Ông Wahizan Abdul Rahman cảm ơn EVN – đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị - đã rất chu đáo, hiếu khách, quan tâm tận tình đến các thành viên đoàn công tác và đã tổ chức chương trình thành công.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, ông Trần Việt Anh – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVN cho rằng đây là thời điểm các nước trong khu vực cần huy động nguồn nhân lực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho quá trình chuyển dịch năng lượng, phát triển năng lượng sạch. Ông Trần Việt Anh nhấn mạnh: “Tôi hi vọng với tinh thần đoàn kết của ASEAN, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các nỗ lực về phát triển nguồn nhân lực để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số của các nước ASEAN sẽ đạt được mục tiêu đề ra”. 

Một số hình ảnh bế mạc Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 - HAPUA:

Ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 HAPUA phát biểu bế mạc

Ông Trần Việt Anh – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVN phát biểu cảm ơn các đoàn

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho Ban soạn thảo Nhóm công tác số 5 - HAPUA

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các trưởng đoàn Nhóm công tác số 5 – HAPUA

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho 2 diễn giả đến từ EVN và EGAT có bài tham luận truyền cảm hứng tích cực

Đại diện ngành Điện các nước thuộc Nhóm công tác số 5 – HAPUA ký biên bản hội nghị và cam kết đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển dịch năng lượng


Lê Việt 07/12/2022 - 20:00 (GMT+7)
Share

Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Cùng nhìn lại hành trình Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái đất qua các năm và đón chờ sự kiện chính của Giờ Trái đất năm 2026 diễn ra từ 20h30-21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2026.


Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Cùng nhìn lại hành trình Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái đất qua các năm và đón chờ sự kiện chính của Giờ Trái đất năm 2026 diễn ra từ 20h30-21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2026.


Các địa phương hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”

Các địa phương hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026 tiếp tục được phát động trên phạm vi toàn quốc với thông điệp “Sáng tạo xanh – Tương lai xanh”, nhằm kêu gọi cộng đồng tăng cường thực hành tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững.


Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Dù số giờ nắng thấp hơn so với miền Trung và miền Nam, điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc đang dần cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi chi phí đầu tư giảm và công nghệ cải thiện.


Ninh Bình: Gỡ vướng mắc mặt bằng các khoảng néo còn lại của Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ninh Bình: Gỡ vướng mắc mặt bằng các khoảng néo còn lại của Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 18/3, tại Ninh Bình, ông Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nhằm tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng đối với các khoảng néo còn lại của Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.