Bế mạc Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 HAPUA

20:00, 07/12/2022

Sau hai ngày làm việc với 20 tham luận của các diễn giả, Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 Diễn đàn lãnh đạo ngành Điện khu vực Đông Nam Á (gọi tắt là HAPUA) về công tác nhân sự đã bế mạc vào chiều ngày 7/12, tại tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ các chương trình nghị sự đặt ra với chủ đề “Chiến lược nguồn nhân lực để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số”.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 của HAPUA nhấn mạnh, hội nghị lần thứ 10 của nhóm công tác đã đạt được những mục tiêu đề ra. Các tham luận đã chia sẻ kinh nghiệm hay và các khuyến nghị bổ ích để xây dựng chương trình hành động phục vụ phát triển năng lượng bền vững trong khu vực trong những năm tới.

Hội nghị lần này có thể coi là một sự kiện lớn trong khu vực, là bước chuẩn bị trước để đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thách thức chuyển dịch năng lượng trong tương lai.

Một trong những thành công nổi bật của hội nghị là sự hợp tác và phối hợp với nhau của các công ty điện lực thuộc các quốc gia ASEAN. Ông Wahizan Abdul Rahman mong muốn lãnh đạo ngành Điện các quốc gia trong khu vực đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện mục tiêu của mình. Đồng thời có thể mở rộng mối quan hệ để đem lại lợi ích cho mỗi cơ quan, tổ chức và cả khu vực ASEAN.

Ông Wahizan Abdul Rahman cảm ơn EVN – đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị - đã rất chu đáo, hiếu khách, quan tâm tận tình đến các thành viên đoàn công tác và đã tổ chức chương trình thành công.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, ông Trần Việt Anh – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVN cho rằng đây là thời điểm các nước trong khu vực cần huy động nguồn nhân lực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho quá trình chuyển dịch năng lượng, phát triển năng lượng sạch. Ông Trần Việt Anh nhấn mạnh: “Tôi hi vọng với tinh thần đoàn kết của ASEAN, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các nỗ lực về phát triển nguồn nhân lực để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số của các nước ASEAN sẽ đạt được mục tiêu đề ra”. 

Một số hình ảnh bế mạc Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 - HAPUA:

Ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 HAPUA phát biểu bế mạc

Ông Trần Việt Anh – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVN phát biểu cảm ơn các đoàn

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho Ban soạn thảo Nhóm công tác số 5 - HAPUA

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các trưởng đoàn Nhóm công tác số 5 – HAPUA

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho 2 diễn giả đến từ EVN và EGAT có bài tham luận truyền cảm hứng tích cực

Đại diện ngành Điện các nước thuộc Nhóm công tác số 5 – HAPUA ký biên bản hội nghị và cam kết đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển dịch năng lượng


Lê Việt

Share

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Ngày 17/10/2025 tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trước đó, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công vào ngày 30/9/2025, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Máy biến áp TBEA Henyang (Trung Quốc), do ông Tôn Hòa Thành – Phó Tổng giám đốc Công ty – làm trưởng đoàn.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.


Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều vị trí nằm trên núi cao có địa hình, địa chất chất phức tạp, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, tiến độ cấp bách, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, EVN/Ban Quản lý dự án Điện 1 và các đơn vị liên quan đã hoàn thành đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đảm bảo tiến độ, chất lượng.


Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Gắn bó với ngành Điện 16 năm, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng – Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội – vẫn luôn trăn trở “đưa xác suất sự cố về 0”. Đây chính là nguồn động lực để chị bền bỉ sáng tạo và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc khắc phục sự cố lưới điện, tìm ra giải pháp an toàn trong lao động, góp phần giữ vững nguồn sáng Thủ đô.