Bình Định: Phát hiện khách hàng trộm cắp điện nhờ công nghệ RF- Spider

04/06/2019 - 18:26 (GMT+7)

Hơn 27 triệu đồng là số tiền mà khách hàng sử dụng điện tên T.Đ.H (thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bị truy thu vì có hành vi trộm cắp điện trước đó.

Mới đây, Phòng Kiểm tra giám sát Mua bán điện, Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) đã phối hợp với Điện lực Tuy Phước, cùng chính quyền xã Phước Hòa tổ chức kiểm tra sử dụng điện đối với khách hàng T.Đ.H.

Qua theo dõi các thông số sử dụng điện của khách hàng này trên chương trình RF-Spider (Hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa hoàn toàn tự động), thấy có xuất hiện cảnh báo mã gian lận 24 (một phần tải nối đất, đèn LED chỉ thị gian lận sáng); đồng thời, kết hợp thiết bị phân tích hiện trường INCEU đã xác định khách hàng này có dấu hiệu thực hiện hành vi trộm cắp điện.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện khách hàng T.Đ.H dùng dây dẫn điện âm tường câu móc trực tiếp lên dây pha tại lưới 0,2kV của Điện lực Tuy Phước quản lý qua cầu dao đảo chiều để một phần sản lượng điện sinh hoạt không qua hệ thống đo đếm.

Căn cứ số liệu thu thập trên chương trình và nghiệp vụ chuyên môn cho thấy, khách hàng này thực hiện hành vi trộm cắp điện riêng biệt cho các thiết bị điện có công suất lớn như máy điều hòa nhiệt độ, bếp từ, tủ lạnh,... còn các thiết bị có công suất nhỏ như đèn chiếu sáng, quạt điện... thì vẫn qua hệ thống đo đếm.

Qua tính toán, sản lượng điện phải truy thu của khách hàng T.Đ.H là hơn 8.500 kWh, tương đương với số tiền bồi thường hơn 27 triệu đồng. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến UBND tỉnh Bình Định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.


Lê Hải 04/06/2019 - 18:26 (GMT+7)
Share

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

Trong tháng 1/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.


Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Ngày 30/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đoàn Thanh niên Chính phủ. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên EVN đã vinh dự nhận nhiều khen thưởng trong các hoạt động công tác Đoàn.