Bộ thiết bị giúp tiết kiệm năng lượng cho người dân Ireland

16:04, 04/05/2023

Những bộ thiết bị tiết kiệm năng lượng hiện đang được trang bị tại một số thư viện ở hạt Mayo (Ireland). Những bộ thiết bị này có tác dụng giúp các hộ gia đình có thể hạn chế hoá đơn tiền điện hàng tháng.

Bộ thiết bị này được Cllr Martin McLoughlin ra mắt tại Thư viện Castlebar vào tháng trước, các bộ thiết bị được phát triển bởi Cơ quan năng lượng Codema của Dublin. Mỗi bộ thiết bị có các công cụ và cẩm nang hướng dẫn đi kèm, tất cả đều nhằm mục đích giảm mức sử dụng năng lượng và số tiền mà người dân phải trả hàng tháng.

Thành phần trong bộ thiết bị đề cập đến ba lĩnh vực sử dụng năng lượng chính trong nhà: sưởi ấm không gian, nước nóng và tiêu thụ điện. Các công cụ có thể giúp xác định các vấn đề phổ biến như: cách nhiệt không đủ, hệ thống thông gió kém và các thiết bị trong nhà có thể làm tăng hóa đơn tiền điện. Bộ thiết bị này cũng đi kèm với hướng dẫn sử dụng từng bước và video demo để thuận tiện cho người sử dụng.

Bộ thiết bị tiết kiệm năng lượng hiện đang được trang bị tại một số thư viện địa phương tại khu vực Mayo

Về chi tiết, bộ thiết bị gồm có một nhiệt kế tủ lạnh/tủ đông giúp đo chính xác nhiệt độ của tủ lạnh/ tủ đông để người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp. Tiếp đến là một máy kiểm tra rò rỉ nhiệt, thiết bị này sẽ cho biết năng lượng bị rò rỉ trong nhà thông qua việc hiển thị màu sắc của đèn led, giúp phát hiện rò rỉ khí nhiệt và thông báo các khu vực cần cách nhiệt bổ sung và/hoặc chống gió lùa.

Bên cạnh đó, bộ thiết bị còn trang bị máy đo nhiệt độ và độ ẩm, giúp người dùng tính toán cả nhiệt độ cũng như độ ẩm trong nhà. Khi hoạt động, máy sẽ hiển thị mức năng lượng mà các thiết bị trong nhà tiêu thụ để giúp người dùng tính toán chi phí vận hành của chúng. Ngoài ra, bộ thiết bị có công cụ hỗ trợ bộ tản nhiệt giúp các thiết bị điện hoạt động hiệu quả hơn.

Cơ quan năng lượng Codema cho biết việc kiểm soát năng lượng tiêu thụ thông qua bộ thiết bị tiết kiệm năng lượng có thể giúp các gia đình giảm tới  20% chi phí hóa đơn năng lượng.

Hiện, các bộ thiết bị tiết kiệm năng lượng đang có sẵn tại các thư viện ở thị trấn Castlebar hoặc Ballina, người dân hoàn toàn có thể mượn để sử dụng miễn phí trong vòng 1 tuần.


Minh Khuê (Theo Mayonews)

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025): Cán bộ công nhân viên EVN luôn khắc ghi lời Bác!

Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025): Cán bộ công nhân viên EVN luôn khắc ghi lời Bác!

Ngày 21/12/1954, chỉ hai tháng sau khi Thủ đô Hà Nội được tiếp quản, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Nhà máy điện Yên Phụ và Nhà máy đèn Bờ Hồ. Sự kiện ấy trở thành mốc son lịch sử của ngành Điện lực Việt Nam. Những lời căn dặn của Bác đã trở thành “kim chỉ nam”, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và trách nhiệm cho nhiều thế hệ người làm điện nói chung, cán bộ công nhân viên EVN nói riêng trên hành trình phụng sự Tổ quốc và Nhân dân.


Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII: Dấu mốc trên chặng đường phát triển mới

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII: Dấu mốc trên chặng đường phát triển mới

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức trong hai ngày 23 và 24/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đánh dấu chặng đường phát triển mới của tổ chức công đoàn ngành Điện trong bối cảnh nhiều yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với giai đoạn tiếp theo.