CBCNV Thủy điện Thác Mơ giúp người dân dập tắt đám cháy lúc nửa đêm

04/03/2024 - 10:40 (GMT+7)

Lúc nửa đêm ngày 1/3, 8 nhân viên Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) cùng 70 người dân đã dập tắt thành công đám cháy Xưởng điều Dũng Tiến Phát.

Khoảng 23h20, nhận được tin báo của người dân địa phương phát hiện khói đen bốc lên nghi ngút, bao trùm kho chứa xưởng điều Dũng Tiến Phát tại khu phố 1, phường Phước Bình. Đội PCCC và nhóm trực TMP đã nhanh chóng lái xe chữa cháy lưu động ngay lập tức đến ứng cứu hiện trường. Do xưởng điều tập kết nhiều hạt điều thô (trong vỏ hạt điều có 30% là dầu) và củi khô nên đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội.

CBCNV Công ty Thủy điện Thác Mơ tham gia chữa cháy

Trong quá trình chữa cháy, bình nước 3 m3 trên xe chữa cháy nhanh chóng cạn tới đáy, các bình chữa cháy MZ4 cũng được sử dụng để cứu các tài sản giá trị… nhưng đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Trong tình thế đó, bằng sự nhanh trí, ông Đào Phúc Hân - CBCNV của TMP đã vận động khoảng 70 người dân chuyển nước từ các nơi đổ vào bình chứa, máy bơm nước lại tiếp tục bơm, tiếp tục phun nước khống chế ngọn lửa… Sau 3 giờ chung tay, chung sức vượt qua mọi khó khăn, TMP và người dân địa phương đã khống chế đám cháy thành công, giảm thiệt hại về tài sản cho xưởng điều Dũng Tiến Phát, ngăn chặn đám cháy lây lan sang nhà lân cận và may mắn không có thiệt hại về người.


Minh Lương - Liêm Hòa 04/03/2024 - 10:40 (GMT+7)
Share

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Vừa qua, tại TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026. Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vinh dự có 1 cá nhân và 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.


EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

Hệ thống giám sát vận hành lưới điện cao thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng là hai điểm nhấn công nghệ nổi bật được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2026 (ENTECH HANOI 2026).


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.