Các công ty điện lực phía Bắc '4 tại chỗ' ứng phó bão số 8

13/10/2021 - 16:06 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 8, các công ty điện lực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc) chuẩn bị sẵn sàng theo phương châm "4 tại chỗ" để giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão lũ gây ra.

Tại Hà Tĩnh - địa phương được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão số 8, ông Trần Đức Sơn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) cho biết, công ty đã thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra tình hình chuẩn bị ứng phó với tại các đơn vị trực thuộc. Hiện nay, cơ bản các đơn vị đã chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó, chuẩn bị tốt về nhân lực, phương tiện vật tư, thiết bị, hậu cần để sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Trong đó, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) thường xuyên hứng chịu lũ lụt, sạt lở vào mùa mưa bão. Ông Nguyễn Hồng Tân - Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết, đơn vị đã chủ động phối hợp với Ban PCTT&TKCN địa phương để có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn; đồng thời tăng cường kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ gây sạt lở như khu vực Nước Sốt đi lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; các khu vực vực có nguy cơ ngập úng tại xã Sơn Tiến, xã An Hòa Thịnh…

Tại Nghệ An, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã chỉ đạo các điện lực, đội quản lý vận hành lưới điện cao thế tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn. Trong đó, công tác ứng phó với lũ quét, lũ ống, sạt lở đất thường xảy ra ở các huyện miền núi và ngập lụt ở các huyện đồng bằng, ven biển được đặc biệt chú trọng.

PC Nghệ An cũng đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương, thông báo đến các hộ dân phối hợp chặt cây, tỉa cành nhằm hạn chế tối đa các sự cố do cây gãy đổ vào đường điện; rà soát toàn bộ hệ thống cung cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng, đặc biệt có phương án cấp điện dự phòng cho các trạm bơm công suất lớn...

Tại Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa yêu cầu các điện lực vùng ven biển phối hợp với các đơn vị quản lý trạm bơm tiêu úng thực hiện chạy thử bơm tiêu úng và kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ đo đếm điện năng lắp cho các trạm bơm do điện lực quản lý, nhằm đảm bảo cấp điện liên tục cho các trạm bơm ở khu vực ngập úng khi xảy ra mưa lũ. 

Tại các huyện miền núi như Ngọc Lặc, Mường Lát, Quan Hóa, Bá Thước…, các điện lực đã khẩn trương kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành; tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện, tài sản, nhất là các chốt trực, nhà trực vận hành.

Trong ngày 13/10, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã kiểm tra công tác ứng phó với bão số 8 tại các Công ty Điện lực Nghệ An, Thanh Hóa.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 8 tại các công ty điện lực:

Ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc EVNNPC (thứ 3, hàng đầu, từ phải sang) kiểm tra công tác ứng phó với bão số 8 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa phủ bạt chống nước mưa cho thiết bị ngoài trời tại các trạm biến áp 110kV

Công nhân Công ty Điện lực Nghệ An chặt/tỉa các cành cây có nguy cơ gãy, đổ vào hành lang an toàn lưới điện

Công ty Điện lực Hà Tĩnh kiểm tra các khiếm khuyết trên lưới điện, nhằm hạn chế tối đa các sự cố do mư bão gây ra

Công nhân Điện lực Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt các bao cát lên mái nhà để đề phòng bão cuốn tốc mái


B. Hoa - Ảnh: ĐVCC 13/10/2021 - 16:06 (GMT+7)
Share

Bố trí gần 5.500 ca trực bảo đảm điện dịp lễ tại Hà Nội

Bố trí gần 5.500 ca trực bảo đảm điện dịp lễ tại Hà Nội

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) bố trí lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h với gần 5.500 ca trực. Thời gian thực hiện đảm bảo điện từ 0h00 ngày 29/4 đến hết 24h00 ngày 02/5/2026.


Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2026

Ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam là một trong 101 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026 vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương.


Điện mặt trời mái nhà mở hướng tự chủ năng lượng cho khu công nghiệp

Điện mặt trời mái nhà mở hướng tự chủ năng lượng cho khu công nghiệp

Điện mặt trời mái nhà đang trở thành một trong những giải pháp quan trọng giúp các khu công nghiệp tại Việt Nam giảm phụ thuộc vào nguồn điện truyền thống.


Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 được tổ chức vào sáng 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước đại diện trao biểu trưng ủng hộ của Tập đoàn, đóng góp nguồn lực để chung tay chăm lo cho cộng đồng.


Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 được tổ chức vào sáng 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước đại diện trao biểu trưng ủng hộ của Tập đoàn, đóng góp nguồn lực để chung tay chăm lo cho cộng đồng.