Cấp điện an toàn, ổn định trong Tết dương lịch 2019

02/01/2019 - 08:53 (GMT+7)

Công tác cung ứng điện trong dịp Tết dương lịch 2019 đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đảm bảo an toàn, ổn định, tin cậy.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sản lượng và công suất cao nhất cả nước trong ngày 01/01/2019 có giảm hơn so với ngày thường, nhưng vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm 2018. 

Cụ thể, sản lượng điện tiêu thụ ngày đầu năm 2019 đạt 444,4 triệu kWh, công suất cao nhất đạt 24,061 MW, lần lượt tăng 7,3% và 7,1% so với Tết dương lịch năm 2018. 

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, hệ thống điện luôn đảm bảo dự phòng cao; không có sự cố nguồn điện nào ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối cơ bản vận hành an toàn, ổn định; công tác phòng cháy chữa cháy đã được tích cực thực hiện, không có hiện tượng cháy nổ điện trong dịp Lễ.

Trong kỳ nghỉ, ngoài các điểm trực vận hành 24/24h, các đơn vị thành viên của EVN đã lên phương án cấp điện ưu tiên; tăng cường lực lượng ứng trực, bố trí máy phát điện dự phòng tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quốc phòng, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch; các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới… trên cả nước. 


Nghi Viên 02/01/2019 - 08:53 (GMT+7)
Share

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.