Cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 16 giờ chiều ngày 28/09/2022

18:00, 28/09/2022

Như đã thông tin, vào sáng ngày 28/9/2022, cơn bão số 4 (NORU) đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14. Do ảnh hưởng bão, các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã có gió mạnh, nhiều nơi có mưa lớn và mưa cũng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.

Như đã thông tin, vào sáng ngày 28/9/2022, cơn bão số 4 (NORU) đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14. Do ảnh hưởng bão, các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã có gió mạnh, nhiều nơi có mưa lớn và mưa cũng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.

EVN thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 16 giờ chiều ngày 28/09/2022 như sau:

1. Tình hình thủy văn các hồ thuỷ điện:

- Hệ thống đập, hồ thủy điện vẫn đang vận hành bình thường.

- Đến 16h ngày 28/9/2022, dung tích phòng lũ còn lại tại các hồ chứa thủy điện trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng là hơn 1,5 tỷ m3. Các hồ chứa đang điều tiết xả tràn: A Lưới, Sông Hinh, Sông Ba Hạ, Srêpôk 3, Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, An Khê, Sê San 4. Riêng các hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn tăng nhiều A Vương tăng 13.9m, Sông Bung 2 tăng 16m, Sông Bung 4 tăng 9.6m, Sông Tranh 2 tăng 7.4m.

- Mực nước tại các hồ chứa Ialy, Sê San 3, Sê San 4 không thay đổi nhiều so với thời điểm trước bão, lưu lượng về lớn nhất tại hồ Ialy là hơn 900m3/s, Sê San 3 là 500m3/s, Sê San 4 là hơn 1200m3/s. Riêng đối với hồ Pleikrông đã tăng thêm hơn 4m, lưu lượng về lớn nhất là hơn 4000m3/s.

Tình hình mưa sau bão được dự báo còn diễn biến phức tạp và mở rộng nên lưu lượng nước về và mức nước các hồ vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.

2. Tình hình vận hành lưới truyền tải điện:

- Lưới điện 500 kV: đến chiều ngày 28/9, đã khôi phục vận hành cả 5/5 đường dây 500 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão số 4. Trong quá trình bão đổ bộ gây mưa và gió lớn, lưới điện 500 kV vẫn giữ được liên kết Bắc - Nam nhờ đường dây 500 kV mạch 3.

- Lưới điện 220 kV: đến chiều ngày 28/9, đã khôi phục vận hành cả 7/7 đường dây 220 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão số 4.

3. Tình hình vận hành lưới điện 110 kV và lưới trung, hạ áp:

- Lưới điện 110 kV: Đã khôi phục vận hành 16/16 đường dây 110 kV và 10/10 trạm biến áp 110 kV từ trưa ngày 28/9/2022.

- Lưới trung, hạ áp:

Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại nhiều các tỉnh/ thành phố ở miền Trung và Tây Nguyên. Tổng công suất bị gián đoạn cung cấp điện là 673 MW, chiếm khoảng gần 23% tổng công suất tiêu thụ điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) với tổng số khoảng 1,5 triệu khách hàng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, các đơn vị Điện lực tại miền Trung đang tập trung nỗ lực khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão để khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất có thể cho khách hàng. Đối với một số khu vực có thể bị ngập lụt do mưa lớn sau bão bắt buộc phải cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.

Thông tin cập nhật tại hiện trường cho biết: các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định sẽ cơ bản hoàn thành khôi phục cung cấp điện ngay trong ngày hôm nay 28/9/2022; TP Đà Nẵng đã cơ bản khôi phục xong cung cấp điện cho các khu vực bị ảnh hưởng, riêng khu vực Bà Nà cần tiếp tục khắc phục xử lý sự cố; tỉnh Quảng Nam: đang nỗ lực khôi phục cung cấp điện cho hầu hết các khu vực bị ảnh hưởng trong ngày hôm nay và phấn đấu hoàn thành cấp điện trở lại bình thường 02 ngày tới. Đánh giá chung, ngay trong ngày 28/9/2022 sẽ khôi phục cung cấp điện cho 90% khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão NORU.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

Email: bantt@evn.com.vn ; Điện thoại: 024.66946405/66946413;           

Website: www.evn.com.vn, www.tietkiemnangluong.vn

Fanpage: www.facebook.com/evndienlucvietnam

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐIỆNLỰCVIỆTNAM_EVNnews

Tiktok: https://www.tiktok.com/@dienlucvn

Xem file Tại đây


Ban Truyền Thông EVN

Share

Khai mạc Techshow 2025 - Triển lãm Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2025

Khai mạc Techshow 2025 - Triển lãm Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2025

Techshow là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ của Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2025. 52 gian trưng bày tại Triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho lĩnh vực Điện lực, gắn liền với chủ đề "Chuyển dịch năng lượng và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia".


Người EVN vượt lũ, nối lại dòng điện miền Trung - Tây Nguyên

Người EVN vượt lũ, nối lại dòng điện miền Trung - Tây Nguyên

Dù nhà cửa cũng ngập sâu trong nước lũ, tài sản thiệt hại nghiêm trọng, nhiều cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã gác lại việc riêng, để ưu tiên cho công việc “nối lưới”, đưa dòng điện trở lại sớm nhất sau thiên tai khốc liệt…


EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

Đến 6h00 ngày 25/11/2025, các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,17 triệu khách hàng, đạt 98,2% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lớn, ngập lụt trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.


Lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

Lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường

Sáng 24/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia tổ chức hội thảo lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường (Thông tư 24).


Miền Trung - Tây Nguyên: 99,8% khách hàng sau ngập lụt đã được khôi phục điện an toàn

Miền Trung - Tây Nguyên: 99,8% khách hàng sau ngập lụt đã được khôi phục điện an toàn

Đến 6h30 ngày 26/11/2025, các đơn vị của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,18 triệu khách hàng, đạt 99,81% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập lụt những ngày qua. Toàn EVNCPC hiện chỉ còn hơn 2.200 khách hàng, tương đương 0,05%, chưa thể cấp điện do điều kiện hiện trường vẫn phức tạp.