Cắt điện chủ động nhiều nơi để đảm bảo an toàn cho người dân trước bão số 9

28/10/2020 - 11:00 (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT có thông tin trao đổi nhanh với báo chí lúc 10h30 sáng 28/10.

Công nhân PC Đà Nẵng phát quang hành lang tuyến nhằm chủ động ứng phó bão số 9 vào sáng ngày 27/12020

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện nay khu vực từ Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bắc Bình Định đang có mưa to, gió lớn. Chỉ trong thời gian ngắn nữa, bão số 9 sẽ đổ bộ vào khu vực này. Nhiều mái nhà tại khu vực này đã bị tốc mái. Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngành Điện đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn, cũng như giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng cho biết, bão sẽ gây mưa suốt cả đợt và dự báo lượng mưa lớn, trong khi nhiều hồ chứa thủy điện, thủy lợi ở khu vực này đã đầy vì mưa liên tục thời gian qua. Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả và khoa học nhất các công trình.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng lưu ý, chiều nay bão sẽ tác động đến khu vực Tây Nguyên gây mưa to gió lớn nên cần chú trọng vận hành hồ chứa thủy điện. Bộ trưởng đề nghị các lực lượng xung kích của các Bộ, ngành, địa phương cần sẵn sàng để huy động tối đa lực lượng khi cần, đặc biệt là đối với hệ thống điện, để phục vụ chỉ đạo, chỉ huy điều hành công tác khắc phục sau bão.


Ngân Hà 28/10/2020 - 11:00 (GMT+7)
Share

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Ngày 31/3/2026, hệ thống điện quốc gia ghi nhận sản lượng điện tiêu thụ đạt 1.004,7 triệu kWh - lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ kWh/ngày ngay từ đầu năm. Con số này chưa từng được ghi nhận từ năm 2024 trở về trước.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

Trong bối cảnh nhu cầu điện tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các giai đoạn nắng nóng, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả không chỉ là khuyến nghị mà đã trở thành yếu tố quan trọng để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai đồng bộ các giải pháp từ truyền thông, điều chỉnh phụ tải đến ứng dụng công nghệ số, từng bước đưa tiết kiệm điện trở thành hành vi thường xuyên của khách hàng.


EVN và tỉnh Tây Ninh gỡ vướng công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN và tỉnh Tây Ninh gỡ vướng công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Ngày 1/4, tại trụ sở UBND tỉnh Tây Ninh, Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh nhằm giải quyết vướng mắc trong phát triển hạ tầng điện và đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2026.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.