Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: Phụ nữ CPMB thi tìm hiểu văn hóa EVNNPT

08/03/2023 - 20:20 (GMT+7)

Ngày 8/3, tại Đà Nẵng, Nữ công - Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng bằng hình thức thi tìm hiểu văn hóa EVNNPT - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB, ông Nguyễn Đình Thọ, ông Nguyễn Văn Tình  - Phó Giám đốc CPMB và ông Đinh Văn Tuấn - Chủ tịch Công đoàn CPMB đã đến phát biểu, đánh giá hoạt động phong trào của tổ chức Nữ công, và tặng hoa chúc mừng gửi gắm tình cảm, trân trọng với chị em nhân ngày 8/3. 

Hình thức thi gồm tất cả chị em CPMB được chia thành 4 đội, mỗi đội 6 người (bốc số ngẫu nhiên). Chủ đề cuộc thi “Văn hóa doanh nghiệp EVNNPT”.

Một nội dung thi tìm hiểu văn hóa EVNNPT của các đội thi

Phần thi thứ nhất “Rung chuông vàng”: Có từ 20-24 câu, mỗi câu hỏi có 15 giây để chuẩn bị trả lời, hết 15 giây các thí sinh đưa kết quả lên. Trong quá trình thi đấu tùy trường hợp ban tổ chức sẽ cho sử dụng phao cứu trợ từ khán giả. Kết thúc phần thi, đội nào có thí sinh còn lại nhiều nhất được xếp hạng nhất, tiếp theo là các thứ hạng còn lại.

Phần thi thứ hai “Đuổi hình đoán chữ”: Các đội sẽ lần được xem trên màn hình chiếu các hình ảnh liên quan đến từ ngữ mà ban tổ chức muốn nói…trong vòng 15 giây đội nào có đáp án trước đúng được tính 1 lần điểm – sai bị loại khỏi câu hỏi trên, các đội còn lại giành quyền trả lời. Kết quả xếp hạng theo thứ tự đội có câu trả lời đúng nhiều nhất.

Phần thi thứ 3 “Chiếc hộp bí mật”: Mỗi đội chơi sẽ cử 1 thành viên lên trên sân khấu, dùng tay chạm các vật dụng có trong thùng bí mật do ban tổ chức chuẩn bị (có đá lạnh) - dùng từ ngữ để diễn tả vật mình đang cầm trong tay để các thành viên còn lại của đội mình ở dưới có thể đoán chính xác nhất.

Phần thi thứ 4 “Bịt mắt đá bóng”: Mỗi đội cử 3 - 4 thành viên tham gia đá bóng. Các thành viên đá bóng đều bị bịt mắt (người đá và cả thủ môn). Các đội bốc thăm thi đấu với nhau theo hình thức loại trực tiếp. 2 đội thắng gặp nhau ở chung kết và 2 đội thua gặp nhau ở hạng 3 và 4. Kết quả xếp hạng theo thứ tự.

Lãnh đạo CPMB, Công đoàn CPMB cùng các đội thi

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB đánh giá cao sáng kiến của Nữ công CPMB đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề phụ nữ CPMB với văn hóa EVNNPT, bằng hình thức lồng ghép với các trò chơi để chị em thấm nhuần giá trị văn hóa, đồng thời tạo sân chơi nhằm tăng cường hơn nữa sự giao lưu, học hỏi và gắn kết trong tập thể nữ công.

Để hướng đến những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ EVNNPT “Trách nhiệm - trí tuệ - đảm đang - thanh lịch”, nữ CBCNV CPMB luôn chủ động trau dồi kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ, sắp xếp cân bằng cuộc sống, tham gia tích cực, hiệu quả trong công việc, có cuộc sống tinh thần phong phú, làm tốt thiên chức cao đẹp của người vợ, người mẹ. Cùng với phụ nữ EVNNPT, phụ nữ CPMB đã và đang phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang, chị em không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Đinh Liên 08/03/2023 - 20:20 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.