Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực trong tình hình ảnh hưởng của COVID-19

26/10/2020 - 15:43 (GMT+7)

Đây là chủ đề hội nghị thường niên Nhóm công tác số 5 của HAPUA do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ trì tổ chức, chiều 26/10, tại Hà Nội.

Hội nghị diễn ra theo hình thức họp trực tuyến, kết nối các đại biểu trong Nhóm công tác số 5 của HAPUA (HAPUA WG5) tại các điểm cầu từ Brunei, Indonesia, Lào, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. 

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh thảo luận cùng các đại biểu Nhóm công tác số 5 của HAPUA tại Hội nghị.

Ông Dato Muhammad Razif Abdul Rahman, Giám đốc nhân sự Tập đoàn Điện lực Tenaga Nasional Berhad (Malaysia), Chủ tịch HAPUA WG5, cho biết: Dịch bệnh COVID-19 đã thúc đẩy nhiều phương thức làm việc mới. Do đó, việc đầu tư nhiều hơn vào tự động hóa, số hóa sẽ giúp các công ty điện lực duy trì hoạt động kinh doanh liên tục tốt hơn, đồng thời góp phần giảm tải áp lực cho người lao động.

"Đây cũng là cơ hội để Nhóm công tác của chúng ta chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp quản trị nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong ngành Điện khu vực và tiếp tục tạo cơ hội cho cộng đồng ASEAN phát triển các hoạt động đào tạo, kết nối đào tạo đa quốc gia" - Ông Dato Muhammad Razif Abdul Rahman nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu chia tay và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến ông Dato Muhammad Razif Abdul Rahman, Chủ tịch HAPUA WG5 sẽ về nghỉ hưu theo chế độ vào cuối năm 2020.

Đồng ý với ý kiến của ông Dato Muhammad Razif Abdul Rahman, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh, Thành viên Hội đồng HAPUA của Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, một trong những tác động lớn nhất của dịch bệnh COVID-19 là thay đổi bản chất nơi làm việc. Trong đó, các nhân viên bắt đầu đẩy mạnh làm việc từ xa, các văn phòng truyền thống đã được thay thế bằng "văn phòng online", các cuộc họp, hội thảo và lớp đào tạo trên toàn thế giới chuyển dần sang chế độ trực tuyến để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cũng tin tưởng rằng, những nội dung được chia sẻ trong hội nghị lần này sẽ bổ sung kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp quản trị nguồn nhân lực cho các đại biểu tham dự. Đây cũng là cơ hội để các thành viên HAPUA tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu, trao đổi thông tin, đưa ra các giải pháp tích cực và hữu hiệu cho vấn đề quản trị và phát triển nguồn nhân lực, cùng nhau hướng đến một tầm nhìn phát triển chung cho tương lai của ngành Điện khu vực.

HAPUA là tên gọi tổ chức Lãnh đạo ngành Điện của các quốc gia ASEAN, được thành lập vào năm 1981.

Hội nghị HAPUA được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các quốc gia Đông Nam Á. Mục tiêu: thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác trong lĩnh vực điện năng của ASEAN; phối hợp đưa ra các giải pháp tích cực, hữu hiệu cho các vấn đề chung của lưới điện khu vực Đông Nam Á.


Đình Ngà 26/10/2020 - 15:43 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.